Michael Burry, huyền thoại bán khống trong "The Big Short", đặt cược lớn vào hai lĩnh vực tiềm năng tăng giá

Michael Burry, huyền thoại bán khống trong

Huyền thoại bán khống Michael Burry đã đặt cược vào lĩnh vực năng lượng và vận chuyển, nhằm tận dụng tiềm năng tăng giá và thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Huyền thoại bán khống Michael Burry, người được biết đến qua bộ phim "The Big Short", đã đặt cược lớn vào hai lĩnh vực tiềm năng tăng giá.

Trong quý trước, ông không chỉ đặt cược chống lại chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100, mà còn đầu tư vào các cổ phiếu năng lượng và vận chuyển. Điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà phân tích và giới đầu tư.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã tiết lộ rằng quỹ Scion Asset Management của ông Burry đã mua cổ phiếu của các công ty trong ngành dầu khí và vận chuyển như Vital Energy, Precision Drilling, Costamare, Safe Bulkers và 6 công ty khác. Tính đến cuối tháng 6, tổng giá trị của những cổ phiếu này là 29 triệu USD, chiếm hơn 1/4 giá trị danh mục đầu tư của Scion.

Theo chiến lược gia Gerry Fowler của UBS, lĩnh vực năng lượng và vận chuyển hiện đang có nhiều công ty có giá rẻ. Ông Burry có thể đang tìm kiếm những cơ hội sinh lời lớn từ những công ty này, có thể mang lại lợi nhuận gấp 5 lần số tiền có thể thua lỗ.

Trong thời gian giá dầu liên tục giảm, các công ty năng lượng đã gặp khó khăn. Tuy nhiên, ông Burry có thể đã nhìn thấy sự phục hồi của ngành dầu khí từ những tín hiệu tích cực như OPEC cắt giảm sản lượng, sự phục hồi bất ngờ của nền kinh tế toàn cầu và việc Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Mỹ dừng xả dầu thô.

Chúng tôi không thông minh như Michael Burry", ông Fowler nói đùa. Tuy nhiên, ngay cả nhóm của ông cũng dự đoán rằng giá dầu sẽ tăng và cổ phiếu năng lượng sẽ phục hồi.

Đối với lĩnh vực vận chuyển, Michael Burry có thể đã tích lũy một lượng lớn cổ phiếu vì chúng đang được bán với giá rất rẻ. Ngành vận chuyển đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ suy thoái kinh tế toàn cầu do đại dịch COVID-19.

Việc ông Burry đầu tư vào lĩnh vực năng lượng và vận chuyển có thể cho thấy ông lạc quan về thương mại quốc tế và sự phục hồi toàn cầu. Tuy nhiên, nhà phân tích Gerry Fowler cảnh báo rằng không nên áp đặt quan điểm này lên Burry. Điều này chỉ thể hiện phong cách đầu tư đặc trưng của ông, tức là đi ngược lại số đông, giống như cách ông đã dự đoán chính xác vụ bong bóng thị trường nhà đất Mỹ năm 2008 vỡ tan.

Theo BI

[question] Michael Burry đã đặt cược vào những lĩnh vực nào?,Tại sao nhà phân tích cảnh báo không nên gán quan điểm đó cho Burry?