Microsoft cải thiện khả năng sửa chữa của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6

Microsoft nâng cấp khả năng sửa chữa của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6
Microsoft đã thêm mã QR và hướng dẫn sửa chữa rõ ràng vào Surface Pro 10 và Surface Laptop 6, giúp việc bảo trì và sửa chữa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Microsoft cải thiện khả năng sửa chữa của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6

Microsoft đã đưa ra những cải tiến đáng kể về khả năng sửa chữa của máy tính bảng Surface Pro 10 và máy tính xách tay Surface Laptop 6. Các cải tiến này giúp việc bảo trì và sửa chữa trở nên dễ dàng hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm.

Mã QR và hướng dẫn sửa chữa rõ ràng

Theo thông tin từ Microsoft, hãng đã thêm mã QR đặc biệt vào các bộ phận được thay thế trên Surface Pro 10 và Surface Laptop 6. Mã QR này cung cấp thông tin về loại bộ phận, đặc điểm của các vít được sử dụng và các loại công cụ cần thiết để thay thế nó. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biết và thay thế các bộ phận khi cần thiết.

Ông Nancy Gaskill, Tổng giám đốc bộ phận Surface của Microsoft, cho biết: "Chúng rất dễ bảo trì và có biểu tượng trực quan cũng như hướng dẫn sửa chữa rõ ràng". Những cải tiến này giúp Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 trở thành những thiết bị Surface dễ bảo trì nhất từ trước đến nay.

Các bộ phận thay thế dễ dàng

Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 được thiết kế để dễ dàng sửa chữa. Các bộ phận thay thế cho Surface Pro 10 bao gồm module màn hình, SSD rời, pin, bo mạch chủ (bao gồm CPU và RAM), cổng Surface Connect, hệ thống làm mát, module micro, khe cắm SSD, loa, khung máy, camera trước sau, các nút điều khiển nguồn và âm lượng, cũng như chân đế. Trong khi đó, các bộ phận có thể thay thế cho Surface Laptop 6 gồm màn hình, cụm bàn phím, SSD, pin, bo mạch chủ, cổng Surface Connect, hệ thống làm mát, giắc âm thanh, loa, bàn di chuột, khung và chân.

Microsoft đã cố gắng làm cho việc bảo trì và sửa chữa các thiết bị Surface trở nên dễ dàng hơn trong vài năm qua. Trước đây, chiếc Surface Laptop đầu tiên đã được công ty sửa chữa thiết bị kỹ thuật số iFixit đặt tên là "quái vật keo" và nhận điểm 0/10 trên thang đo khả năng sửa chữa. Tuy nhiên, với việc phát hành Surface Pro X vào năm 2019, Microsoft đã bổ sung ổ SSD có thể tháo rời và nhiều thành phần mô-đun hơn. Vào năm 2021, Microsoft cùng iFixit hợp tác và iFixit bắt đầu bán các bộ phận thay thế chính thức cho máy tính bảng Surface Pro 9 2022, mang lại cho iFixit điểm 7/10 trên thang điểm về khả năng sửa chữa.

Nỗ lực của Microsoft và Lenovo

Microsoft không phải là công ty duy nhất cố gắng giúp việc sửa chữa thiết bị của mình trở nên dễ dàng hơn. Lenovo cũng đã hợp tác với iFixit và cung cấp phụ tùng thay thế cho một số laptop dòng ThinkPad. Trên các mẫu ThinkPad mới nhất, Lenovo cũng đã đánh dấu rõ ràng hơn các vị trí lắp đặt ổ SSD và mô-đun RAM, cũng như áp dụng mã QR cho các linh kiện có thể thay thế và thông tin về các vít được sử dụng.

Trên hết, những cải tiến này của Microsoft và Lenovo đều nhằm mục đích giúp người dùng dễ dàng bảo trì và sửa chữa các thiết bị của mình. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người dùng, mà còn giúp giảm lượng rác điện tử và tác động đến môi trường.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Microsoft đã thêm gì vào các bộ phận được thay thế của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 để nâng cao khả năng sửa chữa?,Làm thế nào Microsoft đã cải thiện khả năng sửa chữa của các thiết bị Surface sau khi bị chỉ trích trước đây?