Microsoft chuẩn bị ra mắt Surface mới với Windows 12 và chip ARM AI tích hợp

Microsoft sắp ra mắt Surface mới chạy Windows 12
Microsoft sắp ra mắt Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 với thiết kế mới, hỗ trợ Windows 12 và chip ARM AI tích hợp, cạnh tranh với các sản phẩm của Apple.

Microsoft chuẩn bị ra mắt Surface mới với Windows 12 và chip ARM AI tích hợp

Microsoft đang sắp ra mắt phiên bản mới của dòng sản phẩm Surface, bao gồm Surface Pro 10 và Surface Laptop 6. Những sản phẩm này sẽ được trang bị hệ điều hành Windows 12 và chip ARM AI tích hợp, nhằm tăng cường hiệu suất và cạnh tranh với các sản phẩm của Apple.

Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 sẽ mang đến những thay đổi đáng chú ý

Đầu tiên, đây là lần đầu tiên Microsoft sử dụng chip ARM cho dòng sản phẩm Surface Laptop, trước đây chỉ có trong Surface Pro. Bên cạnh đó, các máy tính này cũng sẽ có phiên bản sử dụng chip Intel "Meteor Lake" thế hệ thứ 14 và Snapdragon X Series của Qualcomm.

Cả hai phiên bản chip này đều tích hợp bộ xử lý thần kinh (NPU) chuyên dụng, giúp tăng tốc các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI). Tuy nhiên, Microsoft dự kiến sẽ tập trung nhiều hơn vào các chip ARM, đặc biệt là cho những thiết bị được thiết kế cho hệ điều hành Windows 12. Nhờ vào hiệu suất mạnh mẽ và thời lượng pin dài, những máy tính này sẽ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm của Apple.

Ngoài việc tích hợp chip ARM AI, Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 cũng có những thay đổi về thiết kế và tính năng

Surface Pro 10 sẽ được trang bị NFC để hỗ trợ người dùng thương mại, camera mặt trước sẽ được nâng cấp với ống kính rộng hơn, và có thêm nút Copilot chuyên dụng. Trong khi đó, Surface Laptop 6 sẽ có viền mỏng hơn, góc bo tròn, hai kích thước màn hình khác nhau, nhiều cổng kết nối hơn và bàn di chuột xúc giác mới. Cả hai sản phẩm cũng sẽ có nút Copilot chuyên dụng.

Năm 2024 sẽ là năm đáng chú ý cho Microsoft với sự ra mắt của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6

Tuy nhiên, hãng cũng đang nghiên cứu và phát triển các sản phẩm khác như Surface Laptop Go và Surface Laptop Studio 2, dự kiến ra mắt vào năm 2025. Ngoài ra, Microsoft cũng đang thử nghiệm ý tưởng mở rộng dòng Surface Pro với một phiên bản 11 inch và cung cấp các phiên bản Surface Pro/Laptop mới với thiết kế cũ và phần cứng được cải tiến dành cho khách hàng thương mại.

Với việc ra mắt Surface Pro 10 và Surface Laptop 6, Microsoft đang thể hiện sự cam kết trong việc phát triển các sản phẩm công nghệ hàng đầu, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Sự kết hợp giữa hệ điều hành Windows 12 và chip ARM AI tích hợp sẽ mang lại hiệu suất cao và khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo ưu việt, đồng thời cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm của Apple trên thị trường.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Khi nào Microsoft dự kiến ra mắt Surface Pro 10 và Surface Laptop 6?,Microsoft đang nghiên cứu phát triển những sản phẩm nào khác trong dòng Surface?