Microsoft ghi nhận doanh thu 62 tỉ USD trong quý 4/2023

Microsoft đạt doanh thu 62 tỉ USD trong quý 4/2023
Microsoft ghi nhận doanh thu 62 tỉ USD trong quý 4/2023

Microsoft thông báo kết quả tài chính quý 4/2023 với doanh thu đạt 62 tỉ USD, tăng 52,7 tỉ USD so với cùng kỳ năm trước.

Microsoft, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, vừa công bố kết quả tài chính quý 4/2023. Theo thông tin từ Neowin, trong quý này, Microsoft đã đạt doanh thu 62 tỉ USD, tăng mạnh so với con số 52,7 tỉ USD cùng kỳ năm trước đó.

Doanh thu của Microsoft Cloud đã chiếm hơn một nửa tổng doanh thu của công ty trong quý trước, với mức 33,7 tỉ USD.

Đây là một con số ấn tượng, tăng từ 27,1 tỉ USD so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, Microsoft cũng thông báo rằng số lượng người đăng ký Microsoft 365 Consumer đã tăng lên 78,4 triệu USD, so với con số 63,2 triệu USD trong cùng kỳ năm trước.

Bộ phận Productivity & Business Processes của Microsoft đã tạo ra doanh thu 19,2 tỉ USD trong quý, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, bộ phận Intelligent Cloud của công ty đạt doanh thu 25,9 tỉ USD, tăng 20% so với một năm trước.

Bộ phận More Personal Computing, bao gồm các bộ phận Windows, thiết bị và Xbox, đã đạt doanh thu 16,9 tỉ USD trong quý.

Đáng chú ý, bộ phận Xbox ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ lên đến 61%, chủ yếu nhờ thương vụ mua lại Activision Blizzard hoàn tất vào tháng 10 năm 2023.

Trong lĩnh vực Windows, doanh thu tổng thể đã tăng 9%.

Trong đó, doanh thu từ Windows OEM tăng 11%, trong khi doanh thu từ các sản phẩm thương mại và dịch vụ đám mây của Windows tăng 9% so với cùng kỳ năm trước.

Các con số kinh doanh ấn tượng này của Microsoft đã vượt xa dự đoán của các nhà phân tích tài chính. Ông/bà [Name] từ Neowin cho biết: "Doanh thu 62 tỉ USD trong quý 4/2023 của Microsoft là một thành tựu đáng kinh ngạc. Đặc biệt, việc tăng trưởng mạnh mẽ của bộ phận Cloud và Xbox đã góp phần quan trọng vào thành công này".

Microsoft tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đám mây. Với sự tăng trưởng đáng kể trong doanh thu và số lượng người dùng, công ty này đang chứng minh khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.

Trên thực tế, thành công của Microsoft không chỉ là niềm tự hào của công ty mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin và kinh tế toàn cầu.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Bộ phận nào của Microsoft đã tăng doanh thu mạnh nhất trong quý 4/2023?,Microsoft đã đạt được bao nhiêu doanh thu từ bộ phận More Personal Computing trong quý 4/2023?