Microsoft sẽ ra mắt thiết bị mới tại sự kiện "Kỷ nguyên mới của công việc"

Microsoft công bố tổ chức sự kiện ngày 21.3 với nhiều tin tức thú vị
Microsoft xác nhận sẽ tổ chức sự kiện vào ngày 21.3 để giới thiệu các thiết bị mới và trình diễn trí tuệ nhân tạo trong môi trường làm việc.

Microsoft sẽ tổ chức sự kiện "Kỷ nguyên mới của công việc" vào ngày 21.3 để giới thiệu các thiết bị mới và trình diễn trí tuệ nhân tạo (AI) trong môi trường làm việc.

Công ty sẽ trình diễn khả năng mở rộng quy mô của AI trong môi trường làm việc với Copilot, Windows và Surface.

Surface Pro 10 và Surface Laptop 6

Surface Pro 10 sẽ được trang bị chip Intel, ARM và màn hình OLED. Trong khi đó, Surface Laptop 6 sẽ có thiết kế mới với viền màn hình hẹp hơn, bàn di chuột xúc giác và nhiều cổng USB-C hơn. Cả hai thiết bị này cũng sẽ được trang bị chip Snapdragon Elite từ Qualcomm.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về giá cả của Surface Pro 10 và Surface Laptop 6. Có tin đồn cho biết Microsoft sẽ bắt đầu xuất xưởng Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 chạy chip Intel vào tháng 4, trong khi phiên bản chạy chip ARM sẽ được xuất xưởng vào tháng 6.

Trí tuệ nhân tạo trên Windows 11 và các thiết bị

Sự kiện cũng sẽ giới thiệu những trải nghiệm mới được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) trên Windows 11 và các thiết bị có phần cứng lẫn NPU chuyên dụng mới nhất. Windows 11 được đồn đại sẽ có tính năng "AI Explorer" giúp người dùng theo dõi công việc và nhận thông tin cần thiết bằng ngôn ngữ tự nhiên. Các tính năng hỗ trợ AI này dự kiến sẽ xuất hiện vào nửa cuối năm 2024 như một phần của bản cập nhật 2024 dành cho Windows 11, hay Windows 11 24H2. Tuy nhiên, một số tính năng AI mới chỉ hoạt động trên các phần cứng mới hơn của Intel, Qualcomm và AMD.

Sự kiện này được tổ chức sau khi Microsoft khai tử Windows Subsystem cho Android, một trong những tính năng nổi bật của Windows 11. Với việc không còn hỗ trợ cài đặt ứng dụng Android, Microsoft đặt nhiều kỳ vọng vào trí tuệ nhân tạo và cách nó có thể thúc đẩy công việc của người sử dụng.

Microsoft đã xác nhận kế hoạch ra mắt các thiết bị mới tại sự kiện "Kỷ nguyên mới của công việc" vào ngày 21.3. Sự kiện này hứa hẹn mang đến nhiều tin tức thú vị về trí tuệ nhân tạo và các sản phẩm Surface mới. Hãy cùng chờ đón những bất ngờ từ Microsoft trong sự kiện này.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Các sản phẩm Surface nào sẽ được ra mắt tại sự kiện của Microsoft?,Windows 11 sẽ có những tính năng AI nào được thông báo tại sự kiện?