Microsoft Teams gặp sự cố toàn cầu, ngừng hoạt động trong hơn 8 giờ

Microsoft Teams bị 'tắt điện' trên toàn cầu trong hơn 8 giờ
Microsoft Teams gặp sự cố toàn cầu, ngừng hoạt động trong hơn 8 giờ

Microsoft Teams đã gặp sự cố và không hoạt động trong hơn 8 giờ trên toàn cầu, ảnh hưởng đến người dùng ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Microsoft Teams gặp sự cố toàn cầu, ngừng hoạt động trong hơn 8 giờMicrosoft Teams, nền tảng hợp tác và giao tiếp của Microsoft, đã gặp sự cố và không hoạt động trong hơn 8 giờ vào cuối tuần qua. Sự cố này đã ảnh hưởng đến người dùng ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Theo thông tin từ The Verge, Microsoft đã xác nhận sự cố và cho biết rằng mặc dù đã chuyển đổi sang các máy chủ dự phòng để giải quyết vấn đề, công ty vẫn đang xử lý một số vấn đề tiếp diễn trước khi hoàn toàn khắc phục sự cố. Dự kiến, việc khắc phục hoàn toàn sự cố sẽ được hoàn thành vào đêm ngày 27.1.

Sự cố đã gây ra nhiều khó khăn cho người dùng. Một số người không thể đăng nhập vào Teams, trong khi những người khác gặp vấn đề với tin nhắn bị thiếu hoặc thiếu tệp đính kèm. Ngay cả sau khi trạng thái đăng nhập, tải tin nhắn hoặc xem nội dung đa phương tiện đã được khôi phục, nhiều người dùng vẫn gặp khó khăn khi tham gia cuộc gọi, gặp trễ hoặc gặp sự cố khi quay trở lại cuộc gọi.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Microsoft Teams gặp sự cố. Trước đó, vào cùng thời điểm một năm trước, nền tảng này đã ngừng hoạt động trong gần 4 giờ. Ngoài ra, trong năm 2021, 2020 và 2019, Microsoft Teams cũng đã gặp một số lần ngừng hoạt động lớn. Tuy nhiên, sự cố lần này kéo dài hơn 8 giờ là một vấn đề nghiêm trọng. Thực tế, Microsoft đã mất khoảng 13 giờ để hoàn toàn giải quyết vấn đề.

Nếu người dùng có quyền truy cập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên Microsoft Teams, họ có thể kiểm tra trạng thái của nền tảng tại mã TM710344.

Sự cố này đã gây ra sự bất tiện và ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Microsoft đang nỗ lực để khắc phục hoàn toàn vấn đề và đảm bảo rằng sự cố tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai.

Trên thực tế, việc sự cố này xảy ra cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến và đảm bảo tính ổn định của chúng. Các công ty và tổ chức cần có kế hoạch dự phòng và các biện pháp để đối phó với các sự cố có thể xảy ra, nhằm đảm bảo rằng công việc và giao tiếp không bị gián đoạn.

Trong tương lai, Microsoft cần tăng cường hệ thống và cơ sở hạ tầng của Teams để đảm bảo tính ổn định và khả năng chịu tải cao hơn. Việc đầu tư vào việc nâng cấp và cải thiện dịch vụ sẽ giúp đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Teams.

Trên hết, sự cố này là một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta về sự quan trọng của việc duy trì tính ổn định và đảm bảo hoạt động liên tục của các dịch vụ trực tuyến.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Microsoft Teams gặp sự cố ngừng hoạt động trong bao lâu?,Người dùng gặp vấn đề gì khi sự cố xảy ra?