Microsoft và đối tác công nghệ hàng đầu đẩy mạnh ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam

Microsoft đẩy mạnh xu hướng sử dụng AI tại Việt Nam
Microsoft và các đối tác công nghệ hàng đầu đã tổ chức hội nghị "Dẫn đầu Kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo" để giới thiệu các công nghệ Trí tuệ Nhân tạo tiên tiến nhất đến các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam.

Microsoft và đối tác công nghệ hàng đầu đẩy mạnh ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam

Microsoft vừa tổ chức hội nghị "Dẫn đầu Kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo" tại Việt Nam, nhằm giới thiệu các công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) tiên tiến nhất đến các tổ chức và doanh nghiệp. Hội nghị đã tập trung vào việc giới thiệu các tính năng mới của Copilot, trợ lý AI của Microsoft, nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Theo Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam

AI đang phát triển mạnh mẽ và có tác động lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Theo kết quả nghiên cứu của IDC và Microsoft, có tới 71% các tổ chức đang sử dụng AI và 22% tổ chức cho biết sẽ triển khai AI trong 12 tháng tới. Các tổ chức đã triển khai AI ghi nhận sự gia tăng 18% về mức độ hài lòng khách hàng, năng suất nhân viên và thị phần doanh nghiệp. Đồng thời, mỗi 1 USD đầu tư vào AI, các tổ chức đang thu được lợi nhuận trung bình là 3,5 USD và có đến 5% tổ chức đạt lợi nhuận trung bình là 8 USD.

Nghiên cứu cũng cho thấy các tổ chức đang ưu tiên đầu tư nhiều hơn cho AI

Trong vòng 24 tháng tới, có đến 43% tổ chức có kế hoạch giảm chi tiêu trong các lĩnh vực kinh doanh khác để tái phân bổ cho AI. Microsoft tin rằng AI là công nghệ định hình thời đại và sẽ tạo điều kiện cho con người làm tốt hơn và nhanh hơn những việc mà chỉ con người mới làm được.

Copilot, trợ lý AI của Microsoft, đã đạt được một cột mốc quan trọng kể từ khi ra mắt đầu năm 2023. Copilot đã nhận hơn 5 tỉ cuộc trò chuyện và hơn 5 tỉ hình ảnh trên toàn thế giới. Microsoft đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và có giá trị từ người dùng, đặc biệt là từ các nhà sáng tạo nội dung, lập trình viên và nhà nghiên cứu. Điều này thể hiện sự quan tâm và mong muốn của người dùng trong việc truy cập nhanh hơn vào các sản phẩm AI của Microsoft.

Microsoft cam kết tiếp tục hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam khai thác tối đa khả năng và giá trị kinh doanh của AI. Microsoft tin rằng việc nắm bắt và áp dụng AI sớm sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho các tổ chức trong kỷ nguyên của AI. Công ty này sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ mới nhằm giúp mọi cá nhân và tổ chức làm việc hiệu quả hơn, từ đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế số của Việt Nam.

Hội nghị "Dẫn đầu Kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo" đã thành công trong việc giới thiệu các công nghệ Trí tuệ Nhân tạo tiên tiến nhất đến Việt Nam

Sự phát triển mạnh mẽ của AI đang tạo ra những cơ hội kinh doanh và tăng cường hiệu suất làm việc cho các tổ chức và doanh nghiệp. Việc Microsoft và các đối tác công nghệ hàng đầu đẩy mạnh ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số trong thời đại AI.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao Microsoft tin rằng AI là công nghệ định hình thời đại?,Tại sao 71% các tổ chức đang sử dụng AI?