MicroStrategy - Doanh nghiệp sở hữu nhiều bitcoin nhất thế giới - Tiếp tục đặt cược vào tiền điện tử

Động thái bất ngờ của doanh nghiệp sở hữu nhiều bitcoin nhất thế giới
Doanh nghiệp phần mềm MicroStrategy tiếp tục mua thêm bitcoin với hơn 9.200 đồng, trị giá hơn 620 triệu USD, trong bối cảnh giá trị tiền điện tử giảm sâu.

MicroStrategy - Doanh nghiệp sở hữu nhiều bitcoin nhất thế giới - Tiếp tục đặt cược vào tiền điện tử

Giá trị của bitcoin đã giảm liên tục trong vài ngày qua. Đến trưa ngày 20/3, giá trị của đồng tiền này chỉ còn dưới 62.000 USD/BTC, giảm sâu so với mức đỉnh cao nhất mọi thời đại vào ngày 14/3, khoảng 73.500 USD/BTC.

Tuy nhiên, báo cáo được nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 19/3 cho biết, công ty phần mềm Mỹ MicroStrategy vẫn tiếp tục đặt cược vào bitcoin khi mua thêm hơn 9.200 đồng, tương đương trị giá 623 triệu USD. Theo công ty, số tiền đầu tư vào tiền điện tử này được lấy từ đợt bán trái phiếu mới nhất của công ty, có giá trị 592 triệu USD, và được bổ sung thêm hơn 30 triệu USD tiền mặt.

MicroStrategy đã chi ra 623 triệu USD để mua thêm bitcoin, nâng tổng số bitcoin mà công ty sở hữu lên con số 210.000 đồng, chiếm 1% tổng số bitcoin đang lưu hành và có giá trị lên tới 13,5 tỷ USD. Công ty MicroStrategy được thành lập vào năm 1989 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực phần mềm.

Chiến lược của công ty này khác biệt so với các công ty công nghệ khác khi họ tiếp tục thu hút nhà đầu tư thông qua bitcoin. MicroStrategy đã bắt đầu mua tiền điện tử từ giữa năm 2020, và giám đốc điều hành của công ty hy vọng rằng loại tài sản này sẽ giúp công ty tồn tại trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt.

Việc chuyển đến đầu tư vào bitcoin đã giúp tăng vốn hóa của MicroStrategy lên gấp 15 lần trong vòng 4 năm. Năm 2023, cổ phiếu của công ty đã tăng 337%, đưa công ty vào danh sách các công ty có vốn hóa trên 5 tỷ USD tại Mỹ. Thậm chí, mức tăng này còn lớn hơn cả hãng chip Nvidia và mạng xã hội Meta Platforms, chủ sở hữu nền tảng Facebook.

Tuy nhiên, việc mua thêm bitcoin mới nhất của MicroStrategy đã khiến giá cổ phiếu của công ty giảm. Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/3, cổ phiếu này đã giảm 5,6% và giảm tổng cộng 15% trong 5 ngày qua.

Nguồn: Báo CafeF

[question] MicroStrategy làm gì để có được số lượng bitcoin lớn như vậy?,Giá cổ phiếu MicroStrategy đã giảm bao nhiêu trong 5 ngày qua?