Mirae Asset dự báo lợi nhuận tăng trưởng mạnh, lên kế hoạch lãi hơn 900 tỷ và lọt TOP 5 thị phần môi giới

Dự báo lợi nhuận các ngành tăng trưởng mạnh, công ty chứng khoán ngoại lớn nhất tại Việt Nam lên kế hoạch lãi hơn 900 tỷ, lọt TOP 5 thị phần môi giới
Mirae Asset dự kiến tăng trưởng lợi nhuận và lên kế hoạch đạt hơn 900 tỷ đồng, đồng thời mục tiêu lọt vào top 5 thị phần môi giới tại Việt Nam.

Mirae Asset công bố kế hoạch lợi nhuận và doanh thu trước thuế cho năm 2024

Mirae Asset, công ty chứng khoán ngoại lớn nhất tại Việt Nam, vừa công bố kế hoạch lợi nhuận và doanh thu trước thuế cho năm 2024. Theo thông tin từ Mirae Asset, công ty dự kiến doanh thu sẽ đạt 2.730 tỷ đồng, tăng 8,5% so với năm trước đó. Đồng thời, lợi nhuận trước thuế được dự báo đạt 913 tỷ đồng, tăng 23% so với năm trước. Trong năm 2023, Mirae Asset ghi nhận doanh thu 2.515 tỷ đồng, giảm 5%, và lợi nhuận trước thuế 740 tỷ đồng, giảm hơn 12% so với năm trước đó.

Tăng trưởng tín dụng và chính sách hỗ trợ trong năm 2024

Theo Mirae Asset, tăng trưởng tín dụng sẽ được thúc đẩy trong năm 2024. Các ngân hàng thương mại đã liên tục cắt giảm lãi suất huy động trong năm 2023, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hạ lãi suất cho vay. Chính phủ cũng đã đưa ra các chính sách và giải pháp ngắn hạn nhằm giải quyết những khó khăn trong việc phát hành trái phiếu và trong ngành bất động sản. Những chính sách hỗ trợ này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công ty và giúp họ có thời gian phục hồi sau những khó khăn trước đó.

Triển vọng phát triển trong năm 2024

Mirae Asset kỳ vọng rằng các ngành đầu tư, sản xuất và tiêu dùng sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn trong năm 2024. Điều này dẫn đến tăng trưởng về EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) trong hầu hết các ngành, với dự kiến tăng trưởng so với đà giảm 4% trong năm 2023.

Mục tiêu lọt vào top 5 thị phần môi giới

Mirae Asset cũng đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng hoạt động môi giới chứng khoán và đạt thị phần môi giới hàng đầu. Cụ thể, công ty muốn lọt vào top 5 thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm trên sàn HOSE. Trước đó, trong năm 2023, thị phần môi giới của Mirae Asset trên sàn HOSE đạt 5,06% (top 6), trên sàn HNX đạt 3,54% (top 6) và trên thị trường phái sinh đạt 2,27% (top 8).

Đầu tư vào hệ thống và đội ngũ công nghệ

Ngoài ra, Mirae Asset cũng đang tập trung vào việc đầu tư vào hệ thống và đội ngũ công nghệ. Công ty đang nỗ lực tuân thủ các quy định thử nghiệm hệ thống KRX và xây dựng hệ thống phần mềm riêng để trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu về giao dịch trên thị trường. Mirae Asset cũng dự định phát triển kênh giao dịch không môi giới để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư cá nhân mới tham gia thị trường chứng khoán.

Phân phối lợi nhuận năm 2023

Trong khuôn khổ đại hội cổ đông thường niên, Mirae Asset cũng sẽ trình cổ đông thông qua việc phân phối lợi nhuận năm 2023. Công ty dự kiến chi trả cổ tức 7%/năm cho năm 2023 cho cổ đông mua cổ phần ưu đãi cổ tức được phát hành vào cuối năm 2021. Tổng số tiền dự kiến chi trả là hơn 79 tỷ đồng.

Triển vọng phát triển trong năm 2024

Mirae Asset, với kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng mạnh và mục tiêu lọt vào top 5 thị phần môi giới, đang tự tin về triển vọng phát triển trong năm 2024.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mirae Asset dự đoán tăng trưởng tín dụng sẽ tăng trong năm 2024 vì những lí do gì?,Công ty có kế hoạch nâng thị phần môi giới của mình trên sàn HOSE lên mức nào?