Mở rộng số lượng chuyến bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong dịp Tết

Mở rộng số lượng chuyến bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tăng số lượng chuyến bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong giai đoạn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Mở rộng số lượng chuyến bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong dịp Tết

Mở rộng số lượng chuyến bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong dịp TếtTheo thông tin mới nhất từ Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, số lượng chuyến bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ được mở rộng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Tại sân bay Nội Bài

Tại sân bay Nội Bài, sẽ có điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh và dịch vụ điều hành bay trong khoảng thời gian từ ngày 25/01/2024 đến hết ngày 24/02/2024. Trong khoảng thời gian này, sân bay Nội Bài sẽ có 40 slot/giờ các khung giờ từ 06h00 đến 23h55 theo giờ địa phương.

Đối với sân bay Tân Sơn Nhất

Đối với sân bay Tân Sơn Nhất, số lượng chuyến bay cũng sẽ được tăng lên. Trong khoảng thời gian từ 06h00 đến 23h55, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có 44 slot/giờ, trong khi khung giờ từ 00h00 đến 05h55 sẽ có 40 slot/giờ theo giờ địa phương.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp Hội đồng Slot do Cục Hàng không Việt Nam tổ chức. Cuộc họp nhằm xem xét và điều chỉnh tăng số lượng chuyến bay tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và một số sân bay khác trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ngoài việc mở rộng số lượng chuyến bay, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã đưa ra Chỉ thị số 6881/CT-CHK ngày 01/12/2023 về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024. Chỉ thị này yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam phối hợp với các sân bay báo cáo kế hoạch phục vụ Tết, đặc biệt là kế hoạch tăng chuyến bay vào khung giờ ban đêm và kế hoạch về đội tàu bay khai thác, đậu lại qua đêm. Mục tiêu là để các sân bay và các đơn vị phục vụ mặt đất có thể bố trí và sắp xếp nguồn lực phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dân.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các sân bay và các đơn vị cung cấp dịch vụ sẵn sàng bố trí toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị và nhân lực để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân trong dịp Tết Giáp Thìn 2024. Đồng thời, các chuyến bay đêm đi và đến các sân bay địa phương cũng sẽ được tăng cường để đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng không và tránh tình trạng ùn tắc tại các sân bay.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các hãng hàng không đã mở bán thêm một số chuyến bay tăng cường trên các chặng nội địa cao điểm. Người dân có thể đặt vé máy bay thông qua website của các hãng hàng không hoặc qua các ứng dụng như Viettel Money.

Với việc mở rộng số lượng chuyến bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, người dân sẽ có nhiều lựa chọn hơn và dễ dàng di chuyển trong dịp Tết Nguyên đán. Cục Hàng không Việt Nam đã và đang nỗ lực để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho hành khách trong mùa lễ hội này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Sân bay nào tăng số lượng chuyến bay trong dịp Tết Nguyên đán?,Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị nào tăng cường nguồn lực và trang thiết bị?