Móng Cái - Điểm nhập cảnh hàng ngày cho hàng vạn du khách Trung Quốc

Mỗi ngày hàng vạn khách Trung quốc nhập cảnh qua Móng Cái
Mỗi ngày, hàng vạn du khách Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh để khám phá TP. Móng Cái và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng.

Móng Cái - Điểm nhập cảnh hàng ngày cho hàng vạn du khách Trung Quốc

Móng Cái, một thành phố nhỏ nằm ở tỉnh Quảng Ninh, đã trở thành điểm nhập cảnh hàng ngày cho hàng vạn du khách Trung Quốc. Thông tin từ chi cục Hải quan Móng Cái cho biết, lượng khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái từ đầu năm 2024 có dấu hiệu tăng cao.

Mỗi ngày, khoảng 2,5 - 3 vạn du khách Trung Quốc đến Móng Cái để làm thủ tục xuất nhập cảnh

Điều này cho thấy sự tăng cao đáng kể về lượng khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào TP. Móng Cái.

Hầu hết các du khách nhập cảnh vào TP. Móng Cái là những du khách được các công ty tổ chức đi theo đoàn. Thời gian lưu trú của họ thường khá ngắn và không đi sâu vào nội địa Việt Nam. Điều này cho thấy TP. Móng Cái là điểm đến phổ biến cho các chuyến du lịch ngắn ngày của du khách Trung Quốc.

Ông/Bà đại diện chi cục Hải quan Móng Cái cho biết: "Tính từ đầu năm, lượng khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu có dấu hiệu tăng cao, đặc biệt vào những ngày cuối tuần số lượng người làm thủ tục qua cửa khẩu tăng mạnh. Chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp để vấn đề thông quan được nhanh chóng tránh tình trạng ách tắc kéo dài tại khu vực cửa khẩu".

TP. Móng Cái đã đầu tư xây dựng 4 tuyến và 15 điểm du lịch được tỉnh Quảng Ninh công nhận

Điều này cho thấy TP. Móng Cái đang nỗ lực để phát triển ngành du lịch và thu hút du khách. Các du khách có thể khám phá các điểm du lịch nổi tiếng như Đền Trần, Bãi Tắm Ka Long và Bãi Tắm Quốc tế Đồng Xuân.

TP. Móng Cái cũng tận dụng tối đa thế mạnh của 14 chợ và 4 trung tâm thương mại trên địa bàn để phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách. Du khách có thể tìm thấy các sản phẩm độc đáo và đặc sản vùng biển tại các chợ truyền thống và trung tâm thương mại hiện đại.

Ngoài ra, TP. Móng Cái cũng có hơn 200 đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú với trên 3.000 phòng. Gần 30 khách sạn đạt tiêu chuẩn 1 - 5 sao đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Du khách có thể lựa chọn từ các khách sạn sang trọng đến các khách sạn giá rẻ, đảm bảo rằng họ sẽ có một kỳ nghỉ thoải mái và tiện nghi tại TP. Móng Cái.

Với lượng khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái tăng cao, TP. Móng Cái đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế

Với những nỗ lực trong việc phát triển ngành du lịch và cải thiện dịch vụ, TP. Móng Cái hy vọng sẽ tiếp tục thu hút nhiều du khách Trung Quốc và khám phá thêm tiềm năng du lịch của khu vực này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lượng khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái tăng cao như thế nào?,Có bao nhiêu đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú tại TP. Móng Cái?