Một công ty tặng thưởng Tết 30 tỷ đồng cho công nhân

Một công ty tặng thưởng Tết 30 tỷ đồng cho công nhân

Công ty Sài Gòn Food đã quyết định chi hơn 30 tỷ đồng để thưởng Tết cho công nhân. Mức thưởng trung bình là 16 triệu đồng/người, trong khi công nhân có tay nghề cao nhận được tới 30 triệu đồng/người.

Một công ty sản xuất thực phẩm tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TPHCM đã thông báo kế hoạch chăm sóc và thưởng Tết cho công nhân vào ngày 10/12.

Thưởng Tết Giáp Thìn năm 2024, công ty này đã chi hơn 30 tỷ đồng để chăm sóc công nhân của mình. Mức thưởng trung bình mà mỗi công nhân nhận được là 16 triệu đồng/người. Đặc biệt, những công nhân có tay nghề cao và đạt được các danh hiệu thi đua sẽ nhận được mức thưởng lên tới gần 30 triệu đồng/người.

Công ty cũng thưởng lương tháng 13 cho toàn bộ công nhân với tổng số tiền là hơn 22 tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty còn chi hơn 900 triệu đồng để thưởng Tết Dương lịch năm 2024.

Ngoài việc thưởng lương và thưởng Tết, công ty cũng trả tồn phép năm bằng tiền cho công nhân sản xuất và thưởng thâm niên cho công nhân với tổng số tiền là hơn 3,5 tỷ đồng.

Công ty và Công đoàn cũng tiếp tục tặng quà Tết cho công nhân và đoàn viên với trị giá hơn 540 triệu đồng. Ngoài ra, công ty còn dành 1,5 tỷ đồng để mua quà Tết và khen thưởng cho những cá nhân và tập thể lao động xuất sắc.

Công ty cũng tổ chức các hoạt động như tặng quà Tết, quay số trúng thưởng và vinh danh những cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm với tổng kinh phí là gần 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty còn dành hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ công nhân trở lại làm việc đúng hạn sau kỳ nghỉ Tết.

Để tạo điều kiện cho công nhân về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết, công ty tiếp tục hỗ trợ xe đưa đón công nhân về quê miễn phí và tổ chức tiệc tất niên cho công nhân không về quê. Công nhân ở TPHCM cũng được hỗ trợ vé tàu và xe miễn phí để về quê đón Tết.

Một đại diện của công ty chia sẻ: "Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn về kinh tế như thiếu hụt đơn hàng, cắt giảm lao động và khó tiếp cận vốn, chúng tôi vẫn nỗ lực đảm bảo việc làm và chấp nhận không có lợi nhuận để bảo toàn các chính sách và hoạt động chăm sóc cho hơn 2.000 công nhân của chúng tôi, mang lại một cái Tết đoàn viên ấm áp và đầy đủ".

Trước đó, một công ty in ấn tại khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM cũng thông báo mức thưởng Tết năm 2024. Theo đó, mỗi công nhân sẽ nhận được 4 tháng lương.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM đã yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo tình hình lương và thưởng Tết trước ngày 22/12. Sở cũng khuyến nghị các doanh nghiệp thực hiện tốt việc trả lương và thưởng cho công nhân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 để ổn định tình hình lao động và việc làm.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, ông Lê Văn Thinh cho biết, trong tháng 12 và đầu năm 2024, ngành lao động sẽ tập trung theo dõi và giám sát việc trả lương, thưởng Tết và các khoản hỗ trợ cho công nhân.

Với nhóm công nhân mất việc và gặp khó khăn, sở sẽ phối hợp với tổ chức công đoàn để chăm sóc cho khoảng 139.000 trường hợp với tổng kinh phí là 71 tỷ đồng. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố và các quận, huyện cũng có kế hoạch chăm sóc cho công nhân và những trường hợp thuộc diện chính sách trong dịp Tết.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Công ty CP Sài Gòn Food sẽ thưởng Tết cho công nhân bằng cách nào?,Ngoài việc thưởng Tết, công ty còn có những hoạt động hỗ trợ nào cho công nhân?