Một học sinh duy nhất tham dự lễ khai giảng tại trường tiểu học ở Hàn Quốc

Lễ khai giảng buồn nhất Hàn Quốc: Chỉ có duy nhất 1 học sinh vì lý do đáng báo động
Lễ khai giảng đặc biệt tại trường tiểu học ở Hàn Quốc chỉ có một học sinh duy nhất, đặt ra vấn đề về tỷ lệ sinh thấp và tương lai của hệ thống giáo dục.

Lễ khai giảng tại trường tiểu học Bugye ở Gunwi-gun, Daegu, Hàn Quốc đã diễn ra vào đầu tuần vừa qua.

Điều đặc biệt ở lễ khai giảng này là chỉ có một học sinh duy nhất, em Kim Ryeo-won (7 tuổi), tham dự. Điều này đặt ra một vấn đề nghiêm trọng về tỷ lệ sinh thấp và tương lai của hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc.

Lý do duy nhất mà em Kim phải học một mình là vì không có ai khác đăng ký vào lớp 1 tại trường Bugye trong năm học này.

Tiêu chuẩn yêu cầu ít nhất 5 học sinh để mở lớp học tiểu học ở Daegu, nhưng do sự giảm số lượng dân số trong độ tuổi đi học, trường chỉ có từ 6 đến 10 học sinh trong mỗi lớp. Trường tiểu học Bugye hiện chỉ có tổng cộng 40 học sinh.

Cha của em Kim, ông Hyun-tae Kim (38 tuổi), cho biết ông lo lắng cho con mình khi phải đi học một mình. Ông nói: "Nhà tôi ở gần trường nên tôi đã quyết định đăng ký cho con tôi vào đây. Nhưng tôi hiểu rằng việc có bạn bè sẽ tốt hơn cho con, nên tôi đang xem xét chuyển sang trường khác".

Giáo viên Eunmi Kim, người đã có 34 năm kinh nghiệm giảng dạy, được phân công làm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 tại trường. Cô cho biết đây là lần đầu tiên cô dạy một lớp chỉ có một học sinh. Cô nói: "Tôi lo lắng khi phải dạy và làm bạn với chỉ một học sinh, nhưng tôi sẽ giúp em vui vẻ và tận hưởng mọi trải nghiệm trong cuộc sống học đường".

Phó hiệu trưởng Baek Jeong-ok cũng bày tỏ lo lắng rằng lớp học sẽ biến mất nếu không có thêm học sinh đăng ký. Trên cửa sổ lớp học, các học sinh khác đã tò mò nhìn em Kim, và nhiều người đã nói muốn chăm sóc và chơi cùng em. Ryeo-won là học sinh duy nhất trong khu vực này đăng ký vào trường do tỷ lệ sinh thấp.

Jeong Yu-won, một học sinh lớp 6 cùng trường, cho biết: "Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy điều này xảy ra ở trường của chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng tỷ lệ sinh thấp là một vấn đề nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ đến thăm Ryeo-won và chơi cùng em ở sân chơi trong giờ ăn trưa để giúp em thích nghi tốt hơn".

Theo Văn phòng Giáo dục Daegu, trường tiểu học Bugye là trường duy nhất ở khu vực Daegu chỉ có một học sinh mới, và có ba trường không có học sinh nào đăng ký. Tình trạng này đặt ra một thách thức lớn cho hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc và yêu cầu sự quan tâm và giải pháp từ các cơ quan chức năng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại trường tiểu học Bugye ở Gunwi-gun, Daegu, Hàn Quốc, lễ khai giảng năm học mới có bao nhiêu học sinh?,Lý do gì khiến Kim Ryeo-won học một mình trong 5 năm tới?