Motorola giới thiệu ý tưởng điện thoại uốn cong quấn quanh cổ tay

Motorola khoe ý tưởng điện thoại quấn quanh cổ tay
Motorola đã giới thiệu một chiếc điện thoại uốn cong quấn quanh cổ tay tại Hội Nghị Di Động Thế giới (Mobile World Congress) ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Motorola đã gây ấn tượng mạnh tại Hội Nghị Di Động Thế giới (Mobile World Congress) ở Barcelona, Tây Ban Nha khi giới thiệu một ý tưởng mới đầy độc đáo về chiếc điện thoại thông minh có khả năng uốn cong và quấn quanh cổ tay.

Ý tưởng này được gọi là Adaptive Display và được Motorola hy vọng sẽ là xu hướng trong tương lai.

Theo đại diện của Motorola, chiếc điện thoại này được trang bị màn hình P-OLED 6.9 inch, với thiết kế mặt trước giống như các smartphone thông thường. Tuy nhiên, mặt sau của điện thoại được bọc bởi vải dệt, tạo nên cảm giác mềm mại và cho khả năng uốn cong độc đáo quanh cổ tay.

Màn hình của chiếc điện thoại này có nhiều bản lề, cho phép người dùng uốn cong thành các hình dạng khác nhau. Bạn có thể biến smartphone thành chiếc lều nhỏ để xem video, uốn cong phần dưới để đứng lên, hoặc cuốn quanh cổ tay thành đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, để đảm bảo thiết bị ổn định, người dùng cần có một vòng đeo nam châm.

Điểm đặc biệt của chiếc điện thoại này là khả năng "nhận biết theo ngữ cảnh". Điều này có nghĩa là khi chiếc điện thoại được uốn cong theo cách khác nhau, cách hiển thị thông tin trên màn hình cũng sẽ thay đổi linh hoạt. Đại diện của Motorola cho biết, ý tưởng này sẽ mang lại trải nghiệm tùy chỉnh và tiện ích cho người dùng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là sản phẩm thử nghiệm và chưa chắc sẽ được ra mắt chính thức. Motorola đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển công nghệ này để đảm bảo tính ổn định và hiệu suất của sản phẩm.

Đáng chú ý, ý tưởng về việc quấn quanh cổ tay với chiếc điện thoại không phải là mới. Trước đó, Lenovo - công ty sở hữu Motorola - đã giới thiệu một ý tưởng tương tự tại sự kiện Tech World năm 2016. Ngoài ra, một công ty khởi nghiệp Trung Quốc cũng từng công bố đang nghiên cứu một chiếc điện thoại có khả năng quấn quanh cổ tay như một chiếc vòng tay. Tuy nhiên, cho đến nay, cả hai ý tưởng này đều chưa được thực hiện và tung ra thị trường.

Với ý tưởng mới về chiếc điện thoại uốn cong và quấn quanh cổ tay, Motorola đã khẳng định sự sáng tạo và sự tiên phong trong lĩnh vực công nghệ di động. Dù chưa biết chắc liệu ý tưởng này có được thực hiện hay không, nhưng điều đó đã khẳng định sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng của Motorola trong việc mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ý tưởng về chiếc điện thoại quấn quanh cổ tay của Motorola được gọi là gì?,Chiếc điện thoại có thể uốn cong thành hình dạng gì?