Mưa lịch sử tại New York: Thành phố biến thành sông sau trận mưa kinh hoàng (29-09)

Mưa lịch sử tại New York: Thành phố biến thành sông sau trận mưa kinh hoàng (29-09)

Trận mưa lịch sử vào ngày 29/09 đã khiến cho nhiều khu vực tại thành phố New York rơi vào tình trạng ngập lụt kinh hoàng, biến nhiều con đường thành sông.

Mưa lịch sử tại New York: Thành phố biến thành sông sau trận mưa kinh hoàng (29-09)

Sáng ngày 29/09, thành phố New York đã chứng kiến một trận mưa kinh hoàng, khiến nhiều khu vực rơi vào tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Cơn mưa lớn này được cho là do hoàn lưu của cơn bão nhiệt đới Ophelia đổ bộ vào khu vực này vào ngày hôm trước. Thống đốc Kathy Hochul đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở các khu vực như Thành phố New York, Long Island, Thung lũng Hudson và yêu cầu người dân chú ý đảm bảo an toàn và không đi vào những nơi ngập sâu.

Ngập lụt nghiêm trọng đã gây ảnh hưởng không chỉ đến cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn tác động mạnh mẽ đến giao thông tại thành phố.

Nhiều sân bay như JFK, La Guardia và các ga tàu điện ngầm đã phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu. Ông Eric Adams, Thị trưởng Thành phố New York, đã khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và tránh di chuyển trong thành phố. Ông cũng thông báo rằng một số tàu điện ngầm đã bị ngập lụt và việc di chuyển quanh thành phố là vô cùng khó khăn.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhiều con đường, tuyến phố tại trung tâm thành phố đã biến thành sông với lượng nước dâng cao.

Điều đáng nói là dòng nước ngập còn chảy xiết tạo thành lốc xoáy nước đặc biệt nguy hiểm. Các con đường chính của thành phố như Đường cao tốc Brooklyn-Queens, Đường cao tốc Belt và Đường cao tốc Prospect Park đều bị ngập nặng, khiến hàng loạt ô tô bị mắc kẹt trong dòng xe cộ nối đuôi nhau.

Hình ảnh và video ghi lại trong các trạm tàu điện ngầm và phương tiện công cộng khác cũng cho thấy dòng nước lũ tràn vào ga tàu, tạo nên cảnh tượng khó tin tại thành phố sầm uất này.

Theo cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, cơn mưa lớn này dự kiến sẽ kéo dài cho đến hết ngày 29/9, với lượng mưa lên tới 5,1 cm/h. Điều này tiếp tục gây lo ngại cho cư dân thành phố và yêu cầu họ cần phải cẩn trọng và đảm bảo an toàn.

Trận mưa lịch sử tại New York đã tạo ra những hình ảnh đáng sợ và khiến nhiều người phải chịu đựng những thiệt hại nghiêm trọng. Hi vọng rằng thành phố sẽ nhanh chóng hồi phục sau cơn mưa này và các biện pháp phòng ngừa ngập lụt sẽ được cải thiện để bảo vệ cư dân và tài sản của họ trong tương lai.

Nguồn: NY Post

[question] Cơn mưa lịch sử ở New York được gây ra bởi cơn bão nào?,Thống đốc Kathy Hochul đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở những khu vực nào?