Mưa lớn tại New York gây ngập lụt và sư tử biển trốn thoát

Mưa lớn tại New York gây ngập lụt và sư tử biển trốn thoát

Mưa lớn tại New York đã gây ngập lụt diện rộng và khiến một con sư tử biển trốn thoát khỏi chuồng trong sở thú. Thống đốc và Thị trưởng đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Mưa lớn đã đổ xuống New York vào ngày 29/9, gây ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng tại thành phố New York, Long Island và Thung lũng Hudson.

Với lượng mưa lên tới 120 mm, nhiều tuyến phố và hệ thống tàu điện ngầm của thành phố đã không thể hoạt động vào giờ cao điểm.

Ngập lụt và ảnh hưởng giao thông

Do mưa lớn, tuyến đường sắt MetroNorth phục vụ Thung lũng Hudson đã phải đình chỉ hoạt động trên một số đoạn. Ngoài ra, nhiều đoạn đường cao tốc chính xuyên qua Long Island, Queens và Brooklyn cũng bị ngập lụt, gây khó khăn cho việc di chuyển của người dân.

Các hình ảnh và video ghi lại tình trạng ngập lụt ở New York cho thấy những thác nước mưa đổ xuống ga tàu điện ngầm và các tuyến đường biến thành hồ nước, khiến xe hơi trôi nổi. Thống đốc Kathy Hochul và Thị trưởng thành phố New York Eric Adams đã cảnh báo người dân nên ở trong nhà và tránh di chuyển trong thời tiết khắc nghiệt.

Sư tử biển trốn thoát trong sở thú

Một sự cố đặc biệt xảy ra tại Sở thú Công viên trung tâm ở New York khi một con sư tử biển cái đã trốn thoát sau khi mưa lớn khiến hồ bị ngập. Con sư tử biển này đã đi lang thang khắp khu vực xung quanh trước khi cuối cùng quay trở lại chuồng của mình.

Tình trạng khẩn cấp và lời khuyên của các quan chức

Thống đốc Kathy Hochul và Thị trưởng Eric Adams đã ban bố tình trạng khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân trong tình hình mưa lớn và ngập lụt. Thống đốc Hochul cảnh báo người dân khi lái xe trên đường và bắt đầu thấy vũng nước, họ cần phải quay đầu ngay lập tức. Thị trưởng Adams khuyên người dân nên ở trong nhà, trú ẩn tại chỗ nếu đang ở nơi làm việc hoặc trường học.

Tình hình giao thông và cuộc sống hàng ngày của người dân New York đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi mưa lớn và ngập lụt. Các cơ quan chức đang nỗ lực khắc phục tình trạng này và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

[question] Những tuyến phố và hệ thống tàu điện ngầm nào ở New York đã bị ảnh hưởng bởi mưa lớn?,Đại diện chính quyền đã có những lời khuyên nào cho người dân New York trong tình hình mưa lớn và ngập lụt?