Mưa lớn tàn phá Thái Lan, Thủ đô Bangkok chìm trong ngập lụt

Đợt mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt tại Thái Lan

Thái Lan đang chịu đợt mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt nghiêm trọng tại Thủ đô Bangkok và nhiều địa phương khác trên toàn quốc.

Đêm qua đến rạng sáng nay (22/7), mưa lớn đã khiến nhiều khu vực bị ngập nặng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng nghìn người dân.

Thủ đô Bangkok là một trong những địa điểm chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Các quận như Bang Khen, Lak Si, Chatuchak, Lat Phrao đã ghi nhận tình trạng lụt lội nghiêm trọng. Đường Ratchadaphisek đã bị ngập sâu gần 50 cm, khiến nhiều ô tô và phương tiện giao thông khác không thể di chuyển.

Các lực lượng chức năng đã triển khai các biển thông báo chặn đường và đội cứu hộ để giúp người dân thoát nước ra khỏi các khu vực bị ngập. May mắn là do mưa diễn ra trong đêm và vào ngày cuối tuần, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Tỉnh Rayong cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lớn kéo dài.

Một số làng và xã của huyện Nikhom Patthana đã chìm trong nước. Rạng sáng nay, một trận lũ quét xảy ra, khiến hàng chục ngôi nhà bị ngập sâu trong nước lũ, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Nhiều người dân bị mắc kẹt trong nhà cửa và các phương tiện giao thông.

Cục Khí tượng Thái Lan cho biết, hoạt động của gió mùa sẽ tiếp tục gây mưa lớn kéo dài ở Thủ đô Bangkok và hơn 40 địa phương khác trên toàn quốc cho đến giữa tuần sau. Cơ quan này khuyến cáo người dân nên đề phòng nguy cơ lụt lội, lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn, đặc biệt là khu vực dọc theo các tuyến đường thủy tự nhiên và khu vực miền núi.

Ông/Bà [Name] từ Cục Khí tượng Thái Lan cho biết: "Tất cả các tàu thuyền cần chủ động phòng tránh mưa giông; chú ý theo dõi cập nhật diễn biến thời tiết và nên neo đậu tại bờ cho đến khi rãnh gió mùa dịch chuyển khỏi Thái Lan."

Đợt mưa lớn này đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại Thái Lan, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng nghìn người dân. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực để giúp đỡ và cứu hộ những người bị ảnh hưởng bởi đợt mưa này.

[question] Các quận nào ở Thủ đô Bangkok đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ mưa lớn?,Cục Khí tượng Thái Lan đã dự báo gì về thời tiết trong thời gian tới?