Mưa lũ kinh hoàng tại Madrid: Ô tô, tàu điện chìm trong biển nước, hàng nghìn người cầu cứu

Trận mưa lũ kinh hoàng tại Madrid đã gây ra thiệt hại nặng nề, khiến ô tô và tàu điện chìm trong biển nước và hàng nghìn người phải cầu cứu giữa đêm.

Mưa lũ kinh hoàng tại Madrid

Mưa lũ kinh hoàng tại Madrid đã khiến thủ đô của Tây Ban Nha chìm trong cảnh tuyệt vọng. Trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã gây ra thiệt hại nặng nề ở miền trung Tây Ban Nha, đặc biệt là khu vực thành phố Madrid và tỉnh Toledo. Cơn mưa lớn này đã khiến Cơ quan Khí tượng Quốc gia Tây Ban Nha (AEMET) phải ban hành cảnh báo đỏ, mức cảnh báo cao nhất, cho khu vực miền Trung này.

Hậu quả của mưa lũ

Tuyến đường sắt nối Madrid và khu vực phía Nam bị đình trệ, nhiều tuyến đường tạm thời phải đóng cửa. Trung tâm cứu hộ khẩn cấp Madrid đã nhận được hơn 1.200 cuộc gọi cầu cứu vào đêm khuya từ những người dân bị mắc kẹt trong nhà, ô tô và đang dần bị dòng nước nhấn chìm.

Đối phó với cơn bão

Để đối phó với mức độ nguy hiểm của cơn bão, Madrid đã đưa ra thông điệp cảnh báo quy mô lớn tới điện thoại di động của người dân. Thông điệp này yêu cầu người dân không sử dụng phương tiện giao thông trừ khi cần thiết. Thị trưởng Madrid Jose Luis Martinez-Almeida cũng đã yêu cầu người dân ở nhà và hạn chế ra ngoài nhất có thể.

Tình hình mưa lũ đáng kinh ngạc

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tình hình mưa lũ đáng kinh ngạc. Lượng mưa lớn đã biến nhiều con phố thành sông, cuốn trôi các phương tiện giao thông và đồ vật. Tại các toa tàu điện ngầm, mưa lớn đã làm nước tràn vào toa qua các lổ hổng trên cửa, khiến nhiều người bên trong tàu điện hoảng sợ. Một số tuyến đường trong hệ thống vận chuyển siêu tốc của Madrid vẫn tạm dừng hoạt động do ngập úng nghiêm trọng tại các ga.

Tình hình hiện tại

Dù cơn mưa lớn đã qua đi, nhưng Cơ quan Khí tượng Quốc gia vẫn duy trì trạng thái cảnh báo màu vàng ở khu vực Madrid và vùng Castilla-La Mancha, bao gồm tỉnh Toledo. Tại thị trấn Aldea del Fresno, 3 trong số 4 cây cầu đã bị lũ lụt làm sập nặng, khiến thị trấn này gần như bị cô lập. Hiện tại, đã có 2 người chết và 3 người mất tích do hậu quả của trận mưa lũ kinh hoàng này.

Kết luận

Trận mưa lũ kinh hoàng tại Madrid đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng và làm hàng nghìn người phải cầu cứu giữa đêm. Các biện pháp đối phó và hỗ trợ đang được triển khai để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận mưa lũ này.

[question] Cơn mưa lớn đã gây thiệt hại ở những khu vực nào ở Tây Ban Nha?,Bạn có thể nêu một số hậu quả của cơn mưa lớn ở Madrid?