Mưa tuyết trắng phủ lấp Nga, nhiệt độ giảm xuống -56 độ C

Mưa tuyết trắng phủ lấp Nga, nhiệt độ giảm xuống -56 độ C

Nhiệt độ ở Siberia giảm xuống dưới -50 độ C và bão tuyết tàn phá thủ đô Mátxcơva, gây hủy nhiều chuyến bay.

Mưa tuyết trắng phủ lấp Nga, nhiệt độ giảm xuống -56 độ C

Siberia, vùng đất băng giá nằm ở phía bắc Nga, đang chịu đựng những cơn giá rét khắc nghiệt. Tại Cộng hòa Sakha, nhiệt độ đã rơi xuống dưới -50 độ C. Yakutsk, một trong những thành phố lạnh giá nhất thế giới, nằm ở khu vực này.

Vùng Oymyakon thuộc Cộng hòa Sakha đã chứng kiến một sự sụt giảm đáng kinh ngạc với nhiệt độ chỉ còn -56 độ C vào tối ngày 4/12.

Theo cơ quan khí tượng Nga, cảm giác như nhiệt độ ở Oymyakon có thể dưới -60 độ C do sự kết hợp của gió và độ ẩm, và nhiệt độ trong đêm còn giảm sâu hơn nữa.

Cơ quan khí tượng quốc gia Nga cho biết: "Ở vùng phía đông của Nga, Ural và Siberia, sương giá sẽ tăng trong tuần đầu tiên của tháng 12". Điều này cho thấy tình hình thời tiết khắc nghiệt sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

Cả vùng Sakha đều nằm trên lớp băng vĩnh cửu. Tại thủ phủ Yakutsk của vùng này, cách Mátxcơva khoảng 5.000km về phía đông, nhiệt độ đang dao động từ -44 độ C đến -47 độ C.

Sự giảm nhiệt độ xuống -50 độ C hiếm thấy trong những năm gần đây do tác động của biến đổi khí hậu, khi lớp băng vĩnh cửu đang dần tan chảy.

Thủ đô Mátxcơva chịu tác động của một đợt tuyết rơi dày đặc kéo dài từ ngày 3/12, khiến một diện tích rộng lớn bị phủ bởi lớp tuyết dày hơn 35cm chỉ sau 1 ngày.

Hậu quả của cơn bão tuyết này là nhiều chuyến bay tại Mátxcơva đã phải bị hủy hoặc hoãn.

Dự báo cho thời tiết tại Mátxcơva và các vùng lân cận cho thấy nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm xuống khoảng -20 độ C trong tuần này. Trong khi đó, ở vùng núi Ural, nhiệt độ có thể giảm xuống -40 độ C trong vài ngày tới.

Dù khắc nghiệt đến đâu, người dân Nga vẫn cố gắng vượt qua những thử thách của thời tiết để tiếp tục cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thành phố nào là một trong những thành phố lạnh giá nhất thế giới?,Ở vùng nào của Nga, nhiệt độ đã tụt xuống -56 độ C?