Mua vàng ngày Thần Tài lỗ 2,2 triệu: Giá vàng hôm nay 25.2.2024

Giá vàng hôm nay 25.2.2024: Mua vàng lấy hên ngày Thần tài một tuần lỗ 2,2 triệu
Giá vàng hôm nay 25.2.2024: Mua vàng ngày Thần Tài một tuần lỗ 2,2 triệu. Giá vàng trong nước giảm nhẹ, trong khi giá vàng thế giới tăng. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng hiện tại và triển vọng tương lai.

Mua vàng ngày Thần Tài một tuần lỗ 2,2 triệu

Sáng ngày 25.2, giá vàng trong nước đã giảm nhẹ. Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng miếng với giá 76,3 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 78,5 triệu đồng. So với cuối tuần trước, giá mỗi lượng vàng miếng SJC giảm nhẹ 50.000 đồng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn 4 số 9 tại SJC được mua vào với giá 63,2 triệu đồng và bán ra với giá 64,25 triệu đồng, giảm 600.000 đồng sau một tuần. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng nhẫn 4 số 9 của SJC cũng giảm xuống còn 1,05 triệu đồng từ mức 1,2 triệu đồng trong ngày Thần Tài. Riêng chênh lệch mua bán vàng miếng SJC tiếp tục giữ nguyên ở mức 2,2 triệu đồng một lượng. Mua vàng ngày Thần Tài bị lỗ 2,2 triệu đồng một lượng.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá vàng thế giới tăng

Tổng cộng chỉ sau gần một tuần, người mua vàng lấy hên ngày Thần Tài với giá 78,4 - 78,6 triệu đồng đến nay bị lỗ từ 2,1 - 2,2 triệu đồng/lượng do chênh lệch giá mua và bán bị đẩy lên cao. Trong khi đó, người mua vàng nhẫn 4 số 9 của SJC với giá 64,8 triệu đồng lỗ 1,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ghi nhận một tuần gia tăng

So với cuối tuần trước, kim loại quý đã tăng 12 USD. Quy đổi theo tỷ giá USD của Vietcombank, vàng thế giới tương đương 60,85 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Giá vàng trong nước tăng ít hơn thế giới nhưng mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn cao hơn gần 17,7 triệu đồng trong khi vàng nhẫn cao hơn 3,4 triệu đồng.

Triển vọng giá vàng trong tương lai

Theo báo cáo mới đây của Goldman Sachs, giá vàng có khả năng tăng trong bối cảnh các ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục mua và nhu cầu cao hơn tại các thị trường mới nổi. Nhóm phân tích chỉ ra rằng giá vàng có thể dao động trong ngắn hạn do thị trường không chắc chắn về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên, một số yếu tố hạn chế khả năng giá vàng giảm như hoạt động mua hàng của ngân hàng trung ương đang diễn ra mạnh mẽ và căng thẳng địa chính trị ở mức cao.

Tóm lại, giá vàng hôm nay 25.2.2024 đã giảm nhẹ trong nước, trong khi giá vàng thế giới tăng. Người mua vàng ngày Thần Tài một tuần trước đã bị lỗ từ 2,1 - 2,2 triệu đồng/lượng do chênh lệch giá mua và bán. Triển vọng giá vàng trong tương lai vẫn khá tích cực, với các yếu tố như nhu cầu mua và và hoạt động mua hàng của ngân hàng trung ương tiếp tục ảnh hưởng đến giá vàng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng trong nước giảm hay tăng vào ngày 25.2?,Theo báo cáo của Goldman Sachs, tại sao giá vàng có thể tăng trong ngắn hạn?