Mỹ công bố kế hoạch mới để cung cấp viện trợ cho Gaza

Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo kế hoạch sử dụng máy bay quân sự để thả hàng viện trợ, bao gồm thực phẩm, xuống Gaza.

Mỹ công bố kế hoạch mới để cung cấp viện trợ cho Gaza

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch sử dụng máy bay quân sự để thả hàng viện trợ, bao gồm thực phẩm, xuống Gaza. Đây là nỗ lực của Mỹ nhằm hỗ trợ nhân đạo cho người dân Gaza trong bối cảnh khủng hoảng nhân đạo ngày càng trầm trọng.

Mỹ cam kết cung cấp viện trợ cho Gaza

Tổng thống Biden cho biết đợt thả hàng viện trợ đầu tiên sẽ diễn ra trong những ngày tới, nhưng không cung cấp thông tin cụ thể về thời gian và phương tiện sử dụng. Ông nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ người dân Gaza.

"Chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa và Mỹ sẽ làm nhiều hơn nữa", Tổng thống Biden khẳng định với các phóng viên. Ông cũng nhấn mạnh rằng dòng viện trợ hiện tại vào Gaza vẫn ở mức không đáng kể.

Mỹ tìm cách thiết lập hành lang hàng hải

Tổng thống Biden cho biết Washington đang xem xét khả năng thiết lập hành lang hàng hải để đưa một lượng lớn hàng viện trợ vào Gaza. Điều này nhằm đảm bảo viện trợ có thể tiếp cận đến người dân Gaza một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Quốc gia khác cũng thả hàng viện trợ vào Gaza

Ngoài Mỹ, nhiều quốc gia khác như Jordan và Pháp cũng đã thả hàng viện trợ vào Gaza. Điều này cho thấy sự quan tâm và đồng lòng của cộng đồng quốc tế trong việc hỗ trợ người dân Gaza trong thời điểm khó khăn này.

Khủng hoảng nhân đạo ở Gaza

Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, ít nhất 576.000 người ở Gaza đang đối mặt với nguy cơ chết đói. Người dân Gaza hiện phải ăn thức ăn chăn nuôi và xương rồng để sống sót, trong khi trẻ em đang chết dần trong bệnh viện vì suy dinh dưỡng và mất nước.

Liên Hiệp Quốc cũng đã đưa ra cảnh báo về "những trở ngại quá lớn" trong việc đưa viện trợ vào khu vực. Do đó, việc Mỹ và các quốc gia khác tăng cường viện trợ sẽ giúp cải thiện tình hình nhân đạo ở Gaza.

Hi vọng vào lệnh ngừng bắn tạm thời

Mỹ và nhiều quốc gia khác kỳ vọng rằng viện trợ sẽ được tăng cường nhờ lệnh ngừng bắn tạm thời. Tổng thống Biden hy vọng rằng quãng ngừng bắn này sẽ diễn ra vào tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, bắt đầu vào ngày 10-3.

Trong tình hình khủng hoảng nhân đạo ngày càng trầm trọng ở Gaza, việc Mỹ công bố kế hoạch mới để cung cấp viện trợ là một bước đi quan trọng và đáng khen ngợi. Hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ giúp đỡ người dân Gaza vượt qua khó khăn và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho khu vực này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Kế hoạch sử dụng máy bay quân sự để thả hàng viện trợ của Tổng thống Biden sẽ áp dụng khi nào?,Người dân Gaza đang đối mặt với những khó khăn gì trong việc nhận được hàng viện trợ?