Mỹ đe dọa gửi binh sĩ tới Ukraine nếu viện trợ cạn kiệt

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cảnh báo sẽ điều lính binh sĩ tới chiến đấu với Nga nếu viện trợ cho Ukraine bị cạn kiệt. Tổng quan về tình hình hiện tại và tác động của quyết định này.

Mỹ đe dọa gửi binh sĩ tới Ukraine nếu viện trợ cạn kiệt

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đưa ra cảnh báo rằng Mỹ sẽ điều lính binh sĩ tới chiến đấu với Nga nếu viện trợ cho Ukraine bị cạn kiệt. Thông tin này được ông Tucker Carlson, ngôi sao dẫn chương trình nổi tiếng, trích dẫn từ cuộc họp giao ban mật trước Hạ viện. Ông Carlson cho biết ông Austin đã xác nhận thông tin này. Tuy nhiên, việc điều binh sĩ tới Ukraine sẽ phụ thuộc vào quyết định của các nhà lập pháp Mỹ về việc bổ sung viện trợ cho Ukraine.

Tình hình hiện tại

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã tổ chức các cuộc họp giao ban mật với các thành viên Quốc hội để thông báo về tình hình ở Ukraine và nỗ lực tập hợp sự ủng hộ về việc viện trợ bổ sung cho nước này. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ đã cảnh báo rằng Washington đang đối mặt với nguy cơ cạn kiệt nguồn lực để viện trợ cho Ukraine và bổ sung thêm kho dự trữ quốc gia nếu Quốc hội không hành động.

Tác động của quyết định

Việc Mỹ điều binh sĩ tới Ukraine sẽ có tác động lớn đến tình hình khu vực. Ông Andrey Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết "khả năng rất cao" Kiev sẽ thua cuộc nếu không có sự trợ giúp của Mỹ. Tuy nhiên, việc điều binh sĩ tới Ukraine cũng có thể gây căng thẳng và leo thang xung đột với Nga, đặc biệt là trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng ở biên giới giữa Ukraine và Nga.

Quyết định của các nhà lập pháp Mỹ

Hiện tại, việc bổ sung viện trợ cho Ukraine đang phụ thuộc vào quyết định của các nhà lập pháp Mỹ. Tuy nhiên, các thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện đã cản trở nỗ lực mở đường cho cuộc bỏ phiếu về việc viện trợ bổ sung cho Ukraine. Các thành viên đảng Cộng hoà đã tuyên bố rằng sẽ không có khoản viện trợ bổ sung nào được thực hiện nếu yêu cầu tăng cường an ninh tại biên giới Mỹ - Mexico của đảng này không được đáp ứng.

Cam kết của chính quyền Biden

Chính quyền của Tổng thống Biden đã cam kết sẽ hỗ trợ cho Ukraine đến khi cần thiết để chống lại Nga. Tuy nhiên, việc dừng hỗ trợ Ukraine sẽ là điều điên rồ và đi ngược lại lợi ích của Mỹ, như Tổng thống Biden đã phát biểu trong cuộc họp với các phóng viên trước cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện.

Tóm lại, việc Mỹ đe dọa gửi binh sĩ tới Ukraine nếu viện trợ cạn kiệt đã tạo ra sự căng thẳng và đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của khu vực. Quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào quyết định của các nhà lập pháp Mỹ và tác động của nó sẽ được theo dõi chặt chẽ trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã cảnh báo gì về việc viện trợ cho Ukraine?,Tại sao Bộ Quốc phòng Mỹ cảnh báo rằng Washington có nguy cơ cạn kiệt nguồn lực để viện trợ cho Ukraine?