Mỹ mua thêm hàng triệu thùng dầu cho kho dự trữ chiến lược

Mỹ mua thêm hàng triệu thùng dầu cho kho dự trữ chiến lược

Bộ Năng lượng Mỹ đã hoàn tất việc mua 2,73 triệu thùng dầu từ các công ty như Exxon Mobil, Phillips 66, Sunoco và Macquarie để bổ sung cho kho dự trữ dầu chiến lược của nước này.

Mỹ mua thêm hàng triệu thùng dầu để bổ sung kho dự trữ chiến lược

Theo thông tin từ Bộ Năng lượng Mỹ, nước này đã hoàn tất việc mua 2,73 triệu thùng dầu từ các công ty như Exxon Mobil, Phillips 66, Sunoco và Macquarie. Đây là một phần trong kế hoạch bổ sung dần cho kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ. Tổng giá trị các hợp đồng đặt mua dầu này là 215.929.510 USD.

Bổ sung dự trữ dầu chiến lược

Mục tiêu của việc mua dầu lần này là để bổ sung dần cho kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ. Trong năm 2022, Mỹ đã bán ra hơn 200 triệu thùng dầu từ kho dự trữ này để giảm áp lực lên giá dầu sau xung đột giữa Nga và Ukraine. Việc bổ sung dự trữ dầu chiến lược là một biện pháp quan trọng để đảm bảo an ninh năng lượng của Mỹ.

Giá dầu trong tương lai

Theo một báo cáo mới đây từ Goldman Sachs, giá dầu được dự báo sẽ dao động trong khoảng từ 70 - 100 USD/thùng vào năm tới. Ngân hàng này cũng dự đoán rằng giá dầu có thể tăng tới 19% trong năm 2024. Các yếu tố như chính sách và kế hoạch thắt chặt sản xuất của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) được cho là sẽ ảnh hưởng đến giá dầu trong tương lai.

Cuộc họp của OPEC+

Ngày 30/11, OPEC+ đã tổ chức cuộc họp để thảo luận về hoạt động sản xuất dầu. Nhóm này đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện ở mức hơn 2 triệu thùng/ngày trong quý I/2024. Các thành viên của OPEC+ đã đồng ý tổng mức cắt giảm sản lượng là 2,2 triệu thùng/ngày, trong đó có việc gia hạn mức cắt giảm tự nguyện hiện tại của Saudi Arabia và Nga là 1,3 triệu thùng/ngày.

Mỹ và an ninh năng lượng

Mặc dù Mỹ đã giảm sự phụ thuộc vào dầu nhập khẩu so với năm 1983, tuy nhiên mức dự trữ dầu chiến lược của nước này vẫn là một vấn đề quan trọng. Mức dự trữ thấp có thể tạo ra rủi ro an ninh năng lượng. Do đó, việc bổ sung dần cho kho dự trữ dầu chiến lược là một biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh năng lượng của Mỹ.

Trên cơ sở những dự báo về giá dầu trong tương lai và tình hình sản xuất dầu của OPEC+, Mỹ đã quyết định mua thêm hàng triệu thùng dầu để bổ sung cho kho dự trữ dầu chiến lược. Điều này cho thấy sự quan tâm và sẵn sàng của Mỹ trong việc đảm bảo an ninh năng lượng và ổn định giá dầu trên thị trường quốc tế.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mỹ đã ký hợp đồng mua dầu từ những công ty nào?,Goldman Sachs dự đoán giá dầu sẽ ở mức bao nhiêu vào năm tới?