Mỹ yêu cầu kiểm tra máy bay Boeing 737 MAX 9 sau sự cố cửa thoát hiểm

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) yêu cầu kiểm tra 171 máy bay Boeing 737 MAX 9 sau khi một cửa sổ bị bung trên một chiếc máy bay của Alaska Airlines.

Mỹ yêu cầu kiểm tra máy bay Boeing 737 MAX 9 sau sự cố cửa thoát hiểm

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã yêu cầu kiểm tra ngay lập tức 171 máy bay Boeing 737 MAX 9 trước khi cho phép chúng bay trở lại. Quyết định này được đưa ra sau khi một cửa sổ trên một chiếc máy bay của hãng Alaska Airlines bị bung sau khi cất cánh ở bang Oregon, miền Tây nước Mỹ.

Sự cố xảy ra trên chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9 mang số hiệu 1282 của hãng Alaska Airlines vào ngày 5/1.

Máy bay này đã quay đầu trở lại sân bay Portland sau khi tổ bay thông báo về vấn đề áp suất. Một hành khách trên chuyến bay cho biết cửa sổ bị bung không lâu sau khi máy bay cất cánh.

Hiện tại, hai hãng hàng không Alaska Airlines và United Airlines của Mỹ sở hữu đội bay Boeing 737 MAX 9 lớn nhất thế giới.

Boeing đã chuyển giao tổng cộng 218 máy bay 737 MAX 9 cho các hãng hàng không trên toàn thế giới.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, FAA đã yêu cầu kiểm tra toàn bộ các máy bay Boeing 737 MAX 9 trước khi cho phép chúng bay trở lại.

Quá trình kiểm tra dự kiến sẽ kéo dài từ 4 đến 8 giờ đối với mỗi máy bay.

Hãng Alaska Airlines đã quyết định đình chỉ bay đối với toàn bộ 65 máy bay Boeing 737 MAX 9 của hãng này.

Đồng thời, FAA và Alaska Airlines đang tiến hành điều tra vụ việc.

Boeing đã phát biểu sau sự cố rằng họ đang xem xét vụ việc và sẵn sàng cử một đội kỹ thuật tham gia hỗ trợ cuộc điều tra.

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã cử nhóm chuyên gia đến Portland để kiểm tra máy bay. Theo thông báo của Alaska Airlines, đến nay đã có hơn 1/4 số máy bay Boeing 737 MAX 9 của hãng đã được kiểm tra và chưa phát hiện vấn đề nào nghiêm trọng.

Sự cố này làm nổi lên những lo ngại về an toàn của các máy bay Boeing 737 MAX 9.

FAA đã chặt chẽ giám sát Boeing 737 MAX trước đây và quyết định kiểm tra toàn bộ các máy bay để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Mỹ đã đình chỉ bay Boeing 737 MAX 9?,Các hãng hàng không nào đang sở hữu đội bay Boeing 737 MAX 9 lớn nhất thế giới?
1 Lượt thích