Nam Định - Điểm đến hấp dẫn cho doanh nghiệp Pháp đầu tư

Tỉnh Nam Định đã tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng cho các doanh nghiệp Pháp đầu tư, thu hút sự quan tâm của nhiều tập đoàn lớn như Quanta và Toray. Cơ hội đầu tư tiềm năng và môi trường thân thiện của Nam Định đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp Pháp.

Nam Định - Điểm đến hấp dẫn cho doanh nghiệp Pháp đầu tư

Tại buổi làm việc với Nghiệp đoàn Giới chủ Pháp (MEDEF) tại Paris, Pháp, đoàn đại biểu tỉnh Nam Định đã tạo ấn tượng mạnh với các doanh nghiệp Pháp bằng việc tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng cho các doanh nghiệp đầu tư.

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Pháp

Theo ông Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định, nhiều doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Pháp nói riêng đã chọn Nam Định là điểm đến đầu tư trong những năm gần đây. Các tập đoàn lớn như Quanta và Toray đã chọn Nam Định là nơi đầu tư bởi tỉnh luôn tạo điều kiện tối ưu và nhanh chóng cho doanh nghiệp. Hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp phép đầu tư trong vòng 24 giờ. Điều này cho thấy sự quan tâm và sẵn lòng của Nam Định đón nhận các doanh nghiệp Pháp.

Tiềm năng và cơ hội đầu tư

Trong buổi trình bày, ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định, đã nêu rõ những tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, cũng như những cơ hội đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài.

Ông Trần Anh Dũng đặc biệt nhấn mạnh những lĩnh vực tiềm năng có thể hấp dẫn đầu tư từ phía Pháp. Với sự phát triển và quan tâm đến môi trường, Pháp đặc biệt quan tâm đến các dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững. Ông tin rằng các dự án như vậy sẽ thành công tại Nam Định.

Sự tin tưởng và hợp tác song phương

Ông François Corbin, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Pháp-Việt thuộc MEDEF, đã cảm ơn sự quan tâm của Nam Định đối với các doanh nghiệp Pháp. Ông nhấn mạnh MEDEF đã có quan hệ với Việt Nam từ lâu và tin tưởng rằng các doanh nghiệp Việt-Pháp sẽ tiếp tục triển khai nhiều hợp tác song phương trong thời gian tới.

"Buổi làm việc với đoàn lãnh đạo tỉnh Nam Định rất ý nghĩa và hiệu quả vì đã cho các doanh nghiệp Pháp thấy được những cơ hội đầu tư vào tỉnh Nam Định. Những lĩnh vực tiềm năng này cũng là thế mạnh của các doanh nghiệp Pháp. Và tôi tin rằng với lợi thế như vậy, các doanh nghiệp song phương có thể nhanh chóng đi đến việc ký kết các dự án hợp tác quan trọng", ông François Corbin chia sẻ.

Tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Pháp

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng tin rằng việc hợp tác và triển khai thành công các dự án hợp tác đầu tư do MEDEF thúc đẩy tại tỉnh Nam Định trong thời gian tới sẽ là minh chứng ý nghĩa nhất, chứng minh hiệu quả của buổi tọa đàm, gặp gỡ ngày hôm nay. Đại sứ tin rằng tỉnh Nam Định sẽ tạo mọi điều kiện cũng như "trải thảm đỏ" để đón các doanh nghiệp Pháp tới đầu tư trong thời gian tới.

Với việc tạo điều kiện thuận lợi và tiềm năng đầu tư hấp dẫn, Nam Định đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp Pháp. Sự hợp tác và quan hệ song phương giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển và mang lại lợi ích lớn cho cả hai bên.

[question] Các doanh nghiệp nước ngoài nào đã đầu tư vào Nam Định?,Những lĩnh vực nào được đề xuất là tiềm năng cho các doanh nghiệp Pháp đầu tư?