"Nạn đói nghiêm trọng đe dọa hơn 2,2 triệu người dân Dải Gaza"

Tình trạng nạn đói và sức khỏe ngày càng trầm trọng ở Dải Gaza khiến hơn 2,2 triệu người dân đối mặt với nguy cơ chết đói. Các tổ chức quốc tế kêu gọi viện trợ khẩn cấp để giúp giảm bớt khủng hoảng y tế và lương thực tại vùng lãnh thổ này.

Nạn đói đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng tại Dải Gaza

Nạn đói đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng tại Dải Gaza, khiến hơn 2,2 triệu người dân ở đây đối mặt với nguy cơ chết đói. Các tổ chức quốc tế đã đưa ra cảnh báo về tình trạng nạn đói và sức khỏe ngày càng trầm trọng tại vùng lãnh thổ này.

Tình hình tại Dải Gaza đang ngày càng trở nên khó khăn hơn

Tình hình tại Dải Gaza đang ngày càng trở nên khó khăn hơn với sự suy giảm về lương thực và tình trạng an ninh lương thực ngày càng xấu đi. Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), toàn bộ dân số khoảng 2,2 triệu người ở Gaza đang đối mặt với tình trạng nạn đói trầm trọng.

Ông Arif Husain, Nhà Kinh tế trưởng Chương trình Lương thực thế giới, lên án tình hình hiện tại và cho biết: "Khoảng 577.000 người, tức là hơn nửa triệu người, đang đối mặt với tình trạng nạn đói khủng khiếp, nghĩa là họ đang chết đói. Điều này tương đương với việc mỗi 4 người thì có 1 người đang chết đói."

Các tổ chức quốc tế đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tăng cường viện trợ cho người dân Palestine tại Gaza để giúp giảm bớt khủng hoảng y tế và lương thực tại vùng lãnh thổ này. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu về nghị quyết này đã bị hoãn lần thứ 7 do sự bất đồng trong Hội đồng Bảo an.

Người dân tại Gaza đang phải chịu đựng những khó khăn vô cùng trong việc tìm kiếm thức ăn hàng ngày

Người dân tại Gaza đang phải chịu đựng những khó khăn vô cùng trong việc tìm kiếm thức ăn hàng ngày. Một người dân tại đây chia sẻ: "Tôi phải đi bộ trong 45 phút để tìm kiếm thức ăn và mất thêm 45 phút để quay lại nhà với đồ ăn cho gia đình. Tôi không thể diễn tả được những khó khăn mà chúng tôi đang phải đối mặt."

Tình trạng nạn đói và khủng hoảng lương thực tại Dải Gaza đang gây ra những hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Các tổ chức quốc tế cảnh báo rằng việc cung cấp viện trợ nhân đạo càng chậm trễ thì tình hình nạn đói và bệnh tật sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tình trạng nạn đói tại Dải Gaza đang cần sự quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế. Viện trợ khẩn cấp là cần thiết để giúp đỡ hàng triệu người dân đang đối mặt với nguy cơ chết đói.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dải Gaza đang đối mặt với vấn đề gì nghiêm trọng?,Tổ chức nào đang kêu gọi tăng cường viện trợ cho người dân Palestine tại Gaza?