Nâng cấp đường bay trong dịp Tết để đáp ứng nhu cầu đi lại

Tăng tải đường bay 'nóng' từ TPHCM dịp Tết
Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tăng số lượt cất hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Nâng cấp đường bay trong dịp Tết để đáp ứng nhu cầu đi lại

Để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam - Bộ Giao thông vận tải đã quyết định tăng thêm số lượt cất hạ cánh (slot) tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM. Theo quyết định này, sẽ có tăng thêm 10.000 ghế/ngày để phục vụ hành khách.

Tăng số lượt cất hạ cánh

Cục Hàng không Việt Nam đã tăng số lượt cất hạ cánh trong các khung giờ ban ngày (6h00-23h55) từ 44 slot/giờ lên 46 slot/giờ. Các khung giờ đêm (0h-5h55) cũng được tăng từ 40 slot/giờ lên 42 slot/giờ. Thời gian áp dụng từ ngày 1/2 đến hết ngày 21/2.

Bổ sung ghế vào các đường bay

Khoảng 10.000 ghế/ngày sẽ được bổ sung thêm vào các đường bay trong lần điều chỉnh này. Các slot tăng thêm sẽ được dành cho các đường bay có tỉ lệ đặt chỗ cao, như từ TP.HCM đi Pleiku, Quy Nhơn, Chu Lai, Buôn Ma Thuột, Huế, Tuy Hòa, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hải Phòng, Vinh.

Đáp ứng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ

Việc tăng số lượt cất hạ cánh và bổ sung ghế vào các đường bay nhằm đáp ứng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. Ông đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không Việt Nam tăng cường phục vụ để không để xảy ra tình trạng người dân chậm về quê ăn Tết do không có phương tiện vận chuyển.

Yêu cầu đối với các hãng hàng không

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không tiến hành rà soát kế hoạch khai thác, tối ưu hóa quỹ slot, tăng cường chuyến bay vào khung giờ ban đêm, quản lý và điều hành chuyến bay đúng giờ, hạn chế tình trạng chậm hủy chuyến trong giai đoạn cao điểm Tết Âm lịch 2024 sắp tới.

Đảm bảo an toàn và tiện ích cho hành khách

Việc tăng cấp đường bay và bổ sung ghế vào các đường bay trong dịp Tết sẽ giúp đảm bảo an toàn và tiện ích cho hành khách. Hành khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn để di chuyển và trở về quê hương sum vầy cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong tổng thể, việc tăng tải đường bay trong dịp Tết là một biện pháp cần thiết để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Các biện pháp này cũng đảm bảo sự an toàn và tiện ích cho hành khách.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Số lượng slot ban ngày và ban đêm đã được tăng lên bao nhiêu?,Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện những điều gì để đảm bảo chuyến bay trong giai đoạn cao điểm Tết?