Nâng cấp đường Nguyễn Thị Định: Đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng cho cửa ngõ phía Đông TPHCM

Đường Nguyễn Thị Định (TP. Thủ Đức) sẽ được nâng cấp và mở rộng với tổng kinh phí đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và cải thiện hạ tầng khu vực.

Nâng cấp và mở rộng đường Nguyễn Thị Định là một dự án quan trọng được đề xuất bởi Sở Giao thông Vận tải TP.HCM và trình Hội đồng nhân dân TP.HCM với tổng kinh phí đầu tư hơn 2.075 tỷ đồng.

Đường Nguyễn Thị Định là một trong những tuyến đường huyết mạch của TP. Thủ Đức, nối dài từ đại lộ Mai Chí Thọ đến cảng Cát Lái, với chiều dài gần 6km và đi qua đường Võ Chí Công, giao với đường Nguyễn Duy Trinh.

Hiện tại, mặt đường Nguyễn Thị Định chỉ rộng khoảng 6m với 2 làn xe, và hai bên đường là khu dân cư đông đúc. Điều này đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt vào giờ cao điểm. Số lượng phương tiện lưu thông qua đường này rất lớn, đặc biệt là xe container, dẫn đến tình trạng đường xuống cấp nhanh chóng.

Dự án nâng cấp và mở rộng đường Nguyễn Thị Định sẽ giải quyết được những vấn đề trên.

Đại diện của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết rằng việc nâng cấp đường này là cần thiết do quy hoạch mặt đường còn khá hẹp so với lượng xe cộ qua lại. Đặc biệt, khu vực xung quanh cầu Giồng Ông Tố cũng đang gặp vấn đề về sạt lở nặng.

Dự án sẽ bắt đầu từ cầu Giồng Ông Tố và kéo dài đến cầu Mỹ Thủy. Điểm cuối của dự án sẽ đấu nối với cầu Mỹ Thủy. Việc nâng cấp và mở rộng đường Nguyễn Thị Định là một phần trong chuỗi các dự án hạ tầng lớn được triển khai tại TP. Thủ Đức, với hy vọng thay đổi diện mạo giao thông cho "thành phố trong thành phố" đầu tiên của cả nước.

Dự án này đã nhận được sự hoan nghênh từ phía cư dân và các doanh nghiệp hoạt động trên tuyến đường này. Sự nâng cấp và mở rộng đường Nguyễn Thị Định sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc di chuyển và kinh doanh, đồng thời tạo ra sự phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Dự kiến, việc nâng cấp và mở rộng đường Nguyễn Thị Định sẽ được triển khai trong thời gian tới. Đây là một bước quan trọng trong việc nâng cao hạ tầng giao thông của TP. Thủ Đức, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xây dựng một môi trường sống tốt đẹp cho người dân.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án nâng cấp và mở rộng đường Nguyễn Thị Định ở TP. Thủ Đức có tổng mức đầu tư là bao nhiêu?,Vì sao việc nâng cấp và mở rộng đường Nguyễn Thị Định được xem là quan trọng?