Nâng cấp Quốc lộ 8C: Đầu tư gần 1.100 tỷ đồng cho tuyến đường huyết mạch

Quốc lộ 8C qua huyện Cẩm Xuyên và Hương Sơn, Hà Tĩnh sẽ được nâng cấp và cải tạo với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng. Dự án này không chỉ giúp cải thiện giao thông mà còn đóng góp vào phát triển kinh tế và du lịch của khu vực.

Quốc lộ 8C là một trong những tuyến đường quan trọng ở tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, và hiện tại đã xuống cấp sau nhiều năm sử dụng.

Để khắc phục tình trạng này, Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh đã thông báo mời các nhà thầu tham gia các gói thầu của dự án cải tạo và nâng cấp quốc lộ 8C qua huyện Cẩm Xuyên và Hương Sơn với tổng mức đầu tư gần 1.100 tỷ đồng.

Nâng cấp và cải tạo quốc lộ 8C sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông và an toàn cho người dân đi lại.

Đặc biệt, tuyến đường này đi qua nhiều khu dân cư và là tuyến huyết mạch từ trung tâm huyện Cẩm Xuyên xuống khu du lịch bãi biển Thiên Cầm và đường ven biển. Hiện tại, tại một số nút giao với huyện lộ, chưa được lắp đặt đèn tín hiệu hoặc bị che chắn tầm nhìn bởi cây xanh, nhà dân.

Ông Thành, một cư dân địa phương, cho biết: "Tuyến đường có từ rất lâu và đã được nâng cấp nhiều lần. Nay có dự án mở rộng thêm là điều ai cũng mong muốn, giúp phát triển, thu hút khách du lịch về bãi biển Thiên Cầm".

Theo báo cáo của ngành giao thông vận tải, cầu Nậy đoạn qua xã Nam Phúc Thăng (huyện Cẩm Xuyên) là một trong những cây cầu mới trên tuyến nên sẽ được xem xét tận dụng lại. Một số cầu cũ khác trên tuyến sẽ xây mới để đảm bảo an toàn và kỹ thuật. Ngoài ra, một số vị trí tại thị trấn Thiên Cầm và xã Nam Phúc Thăng (huyện Cẩm Xuyên) cũng cần được sửa chữa.

Dự án nâng cấp và cải tạo quốc lộ 8C sẽ thiết kế tuyến đường theo đúng tiêu chuẩn đường phố chính đô thị thứ yếu, với tốc độ thiết kế 60 km/h, bề rộng nền đường 19,42 m, và có 4 làn xe cơ giới.

Tuyến đường này sẽ được thiết kế theo đường cấp III miền núi, với tốc độ thiết kế 60 km/h, bề rộng nền đường 9 m, và bề rộng mặt đường 8 m.

Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết, huyện đã thành lập Hội đồng Giải phóng mặt bằng để kiểm đếm và thực hiện các yêu cầu cần thiết cho việc nâng cấp và mở rộng tuyến đường.

Quốc lộ 8C sau khi được nâng cấp và cải tạo không chỉ giúp phương tiện lưu thông thuận lợi và an toàn mà còn hứa hẹn góp phần phát triển kinh tế, du lịch và thu hút du khách đến với bãi biển Thiên Cầm.

Tuyến đường quốc lộ 8C cũng đi qua các cánh đồng, khu dân cư và chân núi ở các xã An Hòa Thịnh, Tân Mỹ Hà, Sơn Ninh, Sơn Trung. Điểm cuối tuyến giao nhau với quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Sơn Trung (huyện Hương Sơn).

Dự án nâng cấp và cải tạo quốc lộ 8C đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà thầu. Hiện Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh đang thông báo mời các nhà thầu tham gia các gói thầu trên tuyến để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

[question] Tuyến đường Quốc lộ 8C sẽ được nâng cấp và mở rộng với tổng kinh phí bao nhiêu?,Tuyến đường Quốc lộ 8C đi qua đâu?