Nasdaq hồi phục, cổ phiếu VinFast tăng trên 14% sau chuỗi giảm mạnh

Nasdaq và cổ phiếu VinFast tăng trong phiên giao dịch ngày 21/8/2023, sau chuỗi giảm trước đó. Nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch FED trong tuần mới.

Sau chuỗi giảm trong tuần trước

Nasdaq đã bước vào tuần mới với một sự hồi phục tích cực. Trong phiên giao dịch ngày 21/8/2023, chỉ số chứng khoán Nasdaq tăng 206 điểm, tương đương 1,56%. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 cũng tăng 30 điểm, tương đương 0,69%. Riêng chỉ số Dow Jones đã đảo chiều và giảm 37 điểm, tương đương 0,11%.

Đợt tăng trở lại của cổ phiếu VinFast

Cổ phiếu của công ty xe điện VinFast (mã VFS) cũng đã có một đợt tăng trở lại sau chuỗi phiên bị bán tháo. Trong phiên giao dịch ngày 21/8, cổ phiếu VFS đạt mức 17,58 USD/cổ phiếu, tăng hơn 14% so với phiên trước đó.

Sự hồi phục của Nasdaq và cổ phiếu VinFast

Sự hồi phục của Nasdaq và cổ phiếu VinFast cho thấy nhà đầu tư Mỹ đang có xu hướng mua vào sau chuỗi giảm mạnh tuần trước. Tuần trước, chỉ số Nasdaq giảm 2,6%, đánh dấu tuần giảm thứ 3 liên tiếp kể từ tháng 12. Dow Jones cũng giảm 2,2% trong tuần trước, là chuỗi giảm điểm tệ nhất kể từ tháng 3. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 giảm 2,1% và cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp kể từ tháng 2.

Yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư

Trong tuần trước, nhiều yếu tố đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Mối lo FED tăng lãi suất cùng với các số liệu không khả quan về nền kinh tế Trung Quốc đã gây ra những lo lắng hàng đầu trong thị trường chứng khoán.

Bài phát biểu quan trọng từ Chủ tịch FED

Trong tuần mới, các nhà đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu quan trọng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại Hội nghị thường niên của cơ quan này tại Jackson Hole, Wyoming vào ngày 25/8. Bài phát biểu này có thể cung cấp thông tin quan trọng về chính sách tiền tệ và ảnh hưởng lên thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán châu Âu

Không chỉ có thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán châu Âu cũng bắt đầu tuần mới với màu xanh. Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,5%. CAC 40 của Pháp tăng 0,8%, trong khi DAX của Đức và FTSE 100 của Vương quốc Anh lần lượt tăng 0,5% và 0,2%.

Lời khuyên cho nhà đầu tư

Trong bối cảnh những biến động và tâm lý không ổn định trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cần cẩn trọng và đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Việc theo dõi thông tin và phân tích kỹ thuật sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định hợp lý.

[question] Tại sao cổ phiếu VinFast đã tăng trở lại sau nhiều phiên giảm mạnh?,Những yếu tố nào đã ảnh hưởng đến giảm giá của các chỉ số chứng khoán trong tuần trước?
1 Lượt thích