'Ndrangheta: Tòa án tuyên án 2.200 năm tù trong phiên xử mafia lớn nhất nước Ý

'Ndrangheta: Tòa án tuyên án 2.200 năm tù trong phiên xử mafia lớn nhất nước Ý

Phiên tòa lịch sử với hơn 350 bị cáo, 400 luật sư và 900 nhân chứng đã kết thúc với án phạt tổng cộng 2.200 năm tù, làm đổ gục tập đoàn mafia 'Ndrangheta và tiêu diệt mạng lưới buôn bán cocaine ở châu Âu.

'Ndrangheta: Tòa án tuyên án 2.200 năm tù trong phiên xử mafia lớn nhất nước ÝPhiên tòa lịch sử liên quan đến mạng lưới mafia khét tiếng 'Ndrangheta vừa kết thúc với án phạt tổng cộng 2.200 năm tù. Đây được xem là một trong những đòn giáng mạnh mẽ nhất vào tập đoàn mafia hùng mạnh này, vốn gần như độc quyền buôn bán cocaine ở châu Âu.

Một phiên tòa lịch sử

Theo báo The Guardian, phiên tòa kéo dài 3 năm này được mô tả là phiên tòa xét xử mafia lớn nhất nước Ý trong hơn 3 thập kỷ. Được tổ chức trong một phòng xử án đặc biệt, phiên tòa đã chứa đựng 350 bị cáo, 400 luật sư và 900 nhân chứng.

Mạng lưới 'Ndrangheta'

Ndrangheta là một trong những tổ chức mafia hùng mạnh nhất nước Ý và là băng nhóm tội phạm giàu có hàng đầu thế giới. Với khả năng kiểm soát tới 80% lưu lượng cocaine ở châu Âu, tổ chức này đã mua lại nhiều doanh nghiệp để rửa tiền.

Cuộc điều tra kéo dài

Cuộc điều tra kéo dài từ năm 2016 và bắt đầu bắt giữ hơn 100 bị cáo vào tháng 12-2019. Được tiến hành tại 11 khu vực của Ý, cuộc điều tra này đã thu hút sự tham gia của khoảng 2.500 sĩ quan. Các cuộc đột kích tập trung vào các nghi phạm ở Clabria, Vibo Valentia, là trung tâm của khu vực chủ yếu do gia tộc Mancuso của 'Ndrangheta kiểm soát.

Án phạt và các bị cáo

Trong phiên tòa này, hơn 100 bị cáo đã được tuyên trắng án. Tuy nhiên, án phạt tổng cộng 2.200 năm tù đã được tuyên cho 207 bị cáo, với nhiều tội danh khác nhau bao gồm giết người, buôn bán ma túy, hối lộ, tống tiền và liên kết tội phạm.

Các ông trùm của gia tộc 'Ndrangheta cũng đã bị kết án. Saverio Razionale, Paolino Lo Bianco và Domenico Bonavota, những ông trùm cấp cao nhất, đã nhận án phạt 30 năm tù. Luigi Mancuso, ông trùm quyền lực nhất, sẽ bị xét xử riêng sau khi có bằng chứng mới liên quan đến cháu trai của ông.

Kết quả đáng mừng

Công tố viên Nicola Gratteri cho biết văn phòng của ông rất hài lòng với kết quả của phiên tòa. Ông đã chứng minh được sự tồn tại của một mạng lưới trí thức, doanh nhân và chính trị gia đang làm ăn với các gia tộc vùng Calabria.

Tiêu diệt mạng lưới buôn bán cocaine

Phiên tòa này đã làm đổ gục tập đoàn mafia 'Ndrangheta và tiêu diệt mạng lưới buôn bán cocaine ở châu Âu. Hàng triệu euro tài sản và tiền mặt đã bị thu giữ trong cuộc truy quét mang tên "Chiến dịch Rinascita-Scott", đỉnh điểm là việc bắt giữ hơn 400 nghi phạm trên khắp nước Ý, Bulgaria, Đức và Thụy Sĩ vào năm 2019.

Sự kết thúc của phiên tòa lịch sử này đã gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng chính quyền Ý sẽ không chịu đựng sự hoạt động tội phạm của các tổ chức mafia và sẽ tiếp tục đấu tranh để đảm bảo an ninh và trật tự trong xã hội.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Băng nhóm mafia nào đã bị xử án và tuyên án 2.200 năm tù ở Ý?,Băng nhóm 'Ndrangheta kiểm soát lĩnh vực nào trong buôn bán ma túy ở châu Âu?