Nền tảng X của Elon Musk gặp sự cố kỹ thuật lần thứ tư trong năm nay

Nền tảng X của Elon Musk gặp sự cố kỹ thuật lần thứ tư trong năm nay

Nền tảng X (trước đây là Twitter) của tỉ phú Elon Musk đã gặp sự cố kỹ thuật lần thứ tư trong năm nay, khi ngừng hoạt động trong hơn một giờ vào ngày 21/12.

Nền tảng X của tỉ phú Elon Musk, trước đây được biết đến với tên gọi Twitter, đã gặp sự cố kỹ thuật lần thứ tư trong năm nay. Vào đầu giờ chiều ngày 21/12, nền tảng này đã ngừng hoạt động trong hơn một giờ.

Ghi nhận tại Việt Nam, phiên bản ứng dụng trên iPhone của nền tảng X đã không tải được các nội dung tweet của mọi người và ngay cả của CEO Elon Musk. Thay vào đó, người dùng chỉ nhận được thông báo chào mừng và không thể xem được nội dung trên nền tảng. Các công cụ theo dõi internet toàn cầu cũng đã ghi nhận sự cố ngừng hoạt động quốc tế, không liên quan đến bất kỳ hoạt động chặn hoặc lọc cấp quốc gia nào.

Mặc dù việc đăng trạng thái lên X qua nền tảng web vẫn hoạt động, các bài đăng lập tức biến mất và chỉ các tài khoản được theo dõi với thông báo đã bật mới xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu. Tuy nhiên, việc sử dụng X thông qua ứng dụng trên iPhone đã gặp sự cố.

Theo DownDetector, đã có hơn 70.000 báo cáo về sự cố trên nền tảng này từ nhiều quốc gia, bắt đầu từ khoảng 12 giờ 30 trưa ngày 21/12 theo giờ Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên nền tảng X gặp sự cố trong năm nay. Trước đó, nền tảng này đã nhiều lần gặp phải sự cố kỹ thuật vào tháng 3, tháng 7 và tháng 10. Vào tháng 3, X đã gặp sự cố ngừng hoạt động lớn sau khi sa thải hơn 200 nhân viên. Cũng đã có một sự cố khác khiến các liên kết gửi đi bị hỏng trong vài giờ.

Người dùng đã phàn nàn rằng họ không thể sử dụng X bình thường, gặp vấn đề khi truy cập các liên kết, hình ảnh và video trên trang web. Trong một sự cố khác vào tháng 7, hàng nghìn người đã báo cáo không thể truy xuất các tweet, thiếu dòng thời gian và những người theo dõi biến mất. Sự cố này xảy ra sau khi Elon Musk áp đặt giới hạn đọc tạm thời cho các tài khoản đã được xác minh và chưa được xác minh trên nền tảng.

Việc nền tảng X gặp sự cố kỹ thuật lần thứ tư trong năm nay đã gây ra nhiều phiền toái cho người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức từ Elon Musk hay đội ngũ phát triển về nguyên nhân và thời gian dự kiến để khắc phục sự cố này.

Đây là một minh chứng cho việc kể cả những nền tảng công nghệ lớn cũng có thể gặp sự cố kỹ thuật. Người dùng cần nhận thức về khả năng xảy ra sự cố và sẵn sàng thích ứng khi gặp những trục trặc trong việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Nền tảng X của Elon Musk đã gặp sự cố ngừng hoạt động trên phiên bản ứng dụng trên điện thoại di động nào?,Nền tảng X đã gặp những sự cố kỹ thuật lớn nhất vào tháng nào trong năm nay?