Nga chuẩn bị thúc đẩy ngành công nghiệp máy bay không người lái hạng nặng

Nga đã khởi động ngành công nghiệp máy bay không người lái hạng nặng. Thủ tướng Nga thông báo kế hoạch quan trọng để phát triển sản xuất và sử dụng máy bay không người lái.

Nga đã thông báo kế hoạch quan trọng để phát triển ngành công nghiệp máy bay không người lái hạng nặng.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã cho biết rằng chính phủ Nga đang lên kế hoạch hệ thống hóa và mở rộng quy mô sản xuất máy bay không người lái, đặc biệt là các loại hạng trung và hạng nặng.

Để phát triển sản xuất máy bay không người lái, chính phủ Nga sẽ thành lập các cơ sở công nghiệp, phát triển phần mềm riêng, và hỗ trợ các khía cạnh khác về sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực này.

Mục tiêu ban đầu là phục vụ lĩnh vực dân sự, bao gồm vận chuyển thực phẩm, thuốc men, thư tín tới các vùng sâu, vùng xa, giám sát hệ thống đường điện, và các cơ sở công nghiệp khác.

Thủ tướng Nga bày tỏ hy vọng rằng mục tiêu này sẽ không chỉ đạt được bằng cách tạo ra các thiết bị cải tiến, mà còn mở rộng các dịch vụ có nhu cầu và có thể sử dụng máy bay không người lái.

Ví dụ như vận chuyển hàng hóa đến các địa điểm xa xôi, hỗ trợ giảm thiểu các tình huống khẩn cấp và thảm họa.

Ông Mishustin cũng nhấn mạnh rằng Nga sẽ tăng cường sản xuất máy bay không người lái hạng trung và hạng nặng, đồng thời tăng gấp đôi quy mô thị trường dành cho các loại máy bay này.

Việc sử dụng máy bay không người lái đã mang lại hiệu quả cao trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ, trong lĩnh vực năng lượng, nguy cơ tai nạn đã giảm 87% nhờ sử dụng máy bay không người lái giám sát đường dây điện. Trong lĩnh vực nhiên liệu, chi phí cho máy bay tuần tra đường ống dẫn khí đốt đã giảm 66% và thời gian tuần tra đã giảm tới 70%. Nhiều lĩnh vực khác cũng ghi nhận hiệu quả tương tự, bao gồm xây dựng, kiểm kê đất đai, thăm dò địa chất, và giám sát môi trường.

Mức đầu tư vào ngành công nghiệp máy bay không người lái ở Nga trong vòng 3 đến 6 năm tới có thể đạt 1.000 tỷ rúp.

Ông Ykov Sergienko, Giám đốc điều hành doanh nghiệp Ykov & Partners, cho biết rằng Nga đang bắt đầu một dự án quốc gia mới về máy bay không người lái và xây dựng một ngành công nghiệp lớn trong lĩnh vực này. Ông cũng cho biết rằng tiềm năng đầu tư cho ngành này có thể lên tới 1.000 tỷ rúp trong vòng 3 - 6 năm.

Ngành công nghiệp máy bay không người lái của Nga đã đạt đẳng cấp thế giới và có chất lượng vượt trội.

Dự kiến, ngành công nghiệp này sẽ mất khoảng 6,5 năm để phát triển hoàn thiện. Trước đó, Nga cũng đã có kế hoạch cho ra lò hàng ngàn máy bay không người lái cỡ lớn và cỡ vừa trong năm 2024.

[question] Nga sẽ tăng cường sản xuất loại máy bay không người lái nào?,Mức đầu tư vào ngành công nghiệp máy bay không người lái ở Nga trong vòng bao lâu có thể đạt 1.000 tỷ rúp?
1 Lượt thích