"Nga đặt tên cho hai con tàu hàng đầu thế giới: Một bước tiến mới trong kế hoạch xây dựng hạm đội tàu chở dầu"

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chứng kiến sự kiện quan trọng khi đặt tên cho hai con tàu chở dầu hàng đầu thế giới. Đây là bước tiến lớn trong kế hoạch xây dựng hạm đội tàu chở dầu, đồng thời đảm bảo an ninh năng lượng của Nga.

Nga đặt tên cho hai con tàu hàng đầu thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khởi đầu chuyến công du tới vùng Primorsky (Viễn Đông) bằng chuyến thăm tới nhà máy đóng tàu Zvezda ở thành phố Bolshoi Kamen, cách Vladivostok khoảng 30km. Tại đây, ông đã tham gia lễ đặt tên cho hai con tàu chở dầu Bắc Cực hàng đầu thế giới, tàu Alexey Kosygin và Valentin Pikul. Đây là một sự kiện trọng đại đánh dấu sự tiến bộ của Nga trong kế hoạch xây dựng hạm đội tàu chở dầu, đồng thời đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước.

Những con tàu hàng đầu thế giới

Cả hai con tàu Alexey Kosygin và Valentin Pikul được xem là những con tàu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chở dầu. Ông Putin nhấn mạnh rằng chúng là những con tàu hiện đại, mạnh mẽ, được trang bị công nghệ mới nhất và không hề cường điệu khi nói chúng thuộc hàng tốt nhất trong số các tàu cùng loại trên thế giới. Cả hai con tàu có khả năng hoạt động ở nhiệt độ cực thấp và vượt qua các lớp băng dày để vận chuyển khối lượng lớn dầu và khí đốt. Đây là những thành tựu đáng tự hào của ngành đóng tàu Nga.

Lễ đặt tên đầy trọng trách

Buổi lễ đặt tên hai con tàu diễn ra trong bầu không khí trang trọng và đầy xúc động. Sau bài phát biểu của Tổng thống Putin, hai chai sâm-panh lần lượt được đập vào thân mỗi con tàu theo nghi thức, đánh dấu thời khắc huy hoàng. Tàu Alexey Kosygin và Valentin Pikul giờ đây sẽ mang trên mình những sứ mệnh quan trọng của Nga trong lĩnh vực chở dầu. Ông Putin tự hào về những con tàu hàng đầu thế giới này và tin rằng chúng sẽ xứng đáng với những cái tên lừng lẫy. Đặc biệt, ông nhấn mạnh rằng việc phát triển hạm đội tàu chở dầu như vậy có tầm quan trọng rất lớn đối với an ninh năng lượng của Nga và cả thế giới.

Ông Putin cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã góp công cho ra đời hai con tàu này và chúc các thủy thủ đoàn có những chuyến đi thuận buồm xuôi gió.

Kế hoạch xây dựng hạm đội tàu chở dầu

Việc đặt tên cho hai con tàu hàng đầu thế giới này là một bước tiến mới trong kế hoạch xây dựng hạm đội tàu chở dầu của Nga. Nước này đang có kế hoạch đóng thêm hàng chục tàu có khả năng hoạt động ở Bắc Cực và đặt mục tiêu có 158 tàu vào năm 2030. Moscow cũng đặt mục tiêu tăng lưu lượng hàng hóa vận chuyển qua Tuyến đường biển phía Bắc lên 80 triệu tấn sau năm 2024, 193 triệu tấn vào năm 2030 và 270 triệu tấn vào năm 2035. Đây là những bước quan trọng để Nga phát triển Bắc Cực, đảm bảo hoạt động vận tải đáng tin cậy trên Tuyến đường biển phía Bắc và tăng cường an ninh năng lượng của đất nước.

[question] Tại sao việc đặt tên hai tàu chở dầu Bắc Cực của Nga được coi là một sự kiện quan trọng?,Nga đang có kế hoạch phát triển gì cho tuyến đường biển phía Bắc?