Nga phát hiện hộp đen máy bay chở lãnh đạo Wagner

Nga thông báo đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay được cho là chở lãnh đạo Wagner rơi ở tỉnh Tver khiến 10 người thiệt mạng.

Uỷ ban điều tra Nga đã thông báo rằng họ đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay chở lãnh đạo Wagner, được cho là đã rơi ở tỉnh Tver và gây ra cái chết của 10 người.

Theo thông tin từ Uỷ ban điều tra Nga, cuộc điều tra đã thu giữ các bộ lưu chuyển chuyến bay và việc kiểm tra chi tiết hiện trường vẫn đang được tiến hành. Hiện tại, các đồ vật và tài liệu quan trọng đã được thu thập để xác định tất cả các tình huống liên quan đến vụ tai nạn.

Tìm thấy hộp đen

Theo thông tin từ Uỷ ban điều tra Nga, cuộc điều tra đã thu giữ các bộ lưu chuyển chuyến bay và việc kiểm tra chi tiết hiện trường vẫn đang được tiến hành. Hiện tại, các đồ vật và tài liệu quan trọng đã được thu thập để xác định tất cả các tình huống liên quan đến vụ tai nạn.

Xác định danh tính nạn nhân

Uỷ ban điều tra Nga cũng thông báo rằng toàn bộ thi thể đã được tìm thấy và sẽ tiến hành xét nghiệm ADN để xác định danh tính của 10 nạn nhân.

Quan trọng của hộp đen

Bộ lưu chuyến bay, hay còn được gọi là hộp đen, là một bộ thiết bị ghi trên máy bay, bao gồm máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) và máy ghi âm buồng lái (CDR). CDR ghi âm thanh trong buồng lái và FDR ghi lại các điều kiện vận hành của chuyến bay, như độ cao và hướng. Việc tìm thấy hộp đen sẽ giúp cuộc điều tra hiểu rõ hơn về nguyên nhân và các tình huống xảy ra trong vụ tai nạn.

Vụ tai nạn máy bay chở lãnh đạo Wagner

Vào ngày 23/8, một chiếc máy bay tư nhân Embraer Legacy đang trên đường từ Moskva đến St. Petersburg đã rơi ở vùng Tver của Nga, khiến toàn bộ 10 người trên đó thiệt mạng. Trong số hành khách có lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Wagner - Yevgeny Prigozhin.

Lãnh đạo Wagner và đóng góp của ông Prigozhin

Hôm 24/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu trên truyền hình và cho biết Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu tập đoàn Wagner, đã có "đóng góp đáng kể" cho nỗ lực của Nga tại Ukraine. Ông cũng miêu tả ông Prigozhin là "một doanh nhân tài năng" và gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay gần Moskva. Tuy nhiên, ông Putin cũng nhấn mạnh rằng cần có thời gian để điều tra chi tiết về vụ tai nạn.

Cuộc điều tra tiếp tục

Uỷ ban điều tra Nga cho biết cuộc điều tra sẽ tiếp tục đánh giá cẩn trọng tất cả những gì có thể xảy ra trong vụ tai nạn máy bay chở lãnh đạo Wagner. Các nhà điều tra sẽ tập trung vào việc xác định nguyên nhân và các yếu tố liên quan đến vụ tai nạn để đưa ra kết luận cuối cùng.

Trong khi đó, công tác thu thập chứng cứ và phân tích dữ liệu từ hộp đen sẽ cung cấp thông tin quan trọng giúp hiểu rõ hơn về sự cố và đưa ra các biện pháp phòng ngừa trong tương lai.

[question] Hộp đen của máy bay chở trùm Wagner đã được tìm thấy ở đâu?,Có bao nhiêu người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này?