"Nga quyết tâm phóng "pháo đài bay" lên vũ trụ vào năm 2027"

Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẽ đưa Trạm Vũ trụ mới vào hoạt động vào năm 2027 và ưu tiên ứng dụng công nghệ tiên tiến trong dự án này.

Nga quyết tâm phóng "pháo đài bay" lên vũ trụ vào năm 2027

Theo tin tức mới nhất từ Reuters, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng phần đầu của Trạm Vũ trụ mới của Nga sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2027. Đây được coi là bước phát triển tiếp theo quan trọng của Nga trong việc khám phá không gian sau khi Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) kết thúc.

Quyết tâm của Nga trong việc phóng "pháo đài bay" lên vũ trụ

Trong cuộc họp với các quan chức ngành vũ trụ, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh rằng Nga sẽ tiếp tục Chương trình Mặt trăng bất chấp thất bại của sứ mệnh Luna-25. Ông Putin cho biết quyết định kéo dài thời gian tham gia Trạm ISS đến năm 2028 chỉ là một biện pháp tạm thời.

Trạm Vũ trụ mới của Nga sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2027

Ông Putin đã nhấn mạnh rằng khi nguồn tài nguyên của Trạm Vũ trụ Quốc tế cạn kiệt, Nga cần đưa vào sử dụng một trạm vũ trụ hoàn chỉnh. Và vào năm 2027, phần đầu tiên của trạm sẽ được đưa vào quỹ đạo. Ông cũng nhấn mạnh rằng quá trình phát triển Trạm Vũ trụ mới của Nga phải được tiến hành đúng tiến độ để tránh nguy cơ tụt hậu năng lực phóng các chuyến bay có phi hành gia vào vũ trụ.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong Trạm Vũ trụ mới của Nga

Tổng thống Putin khẳng định rằng Trạm Vũ trụ mới của Nga phải ưu tiên ứng dụng mọi thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến cũng như có tiềm năng đảm nhận các sứ mệnh trong tương lai. Ông cũng nhấn mạnh rằng thất bại của Luna-25 là một kinh nghiệm quý báu mà Nga có thể sử dụng để cải thiện các sứ mệnh tương lai. Chương trình Mặt trăng của Nga sẽ tiếp tục và không có chuyện Nga dừng lại.

Tầm quan trọng của Trạm Vũ trụ mới của Nga

Ông Yury Borisov, người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos, cũng tán thành quan điểm của Tổng thống Putin. Ông cho biết Trạm Vũ trụ mới của Nga là một phương tiện quan trọng để duy trì khả năng của đất nước trong việc phóng tàu vũ trụ có người lái vào không gian. Ông Borisov cũng nhấn mạnh rằng Trạm ISS đang già đi và sẽ kết thúc vào khoảng năm 2030.

Những sứ mệnh tiếp theo của Nga

Sau sứ mệnh Luna-25 vào năm 2026, Nga sẽ triển khai tiếp tục các sứ mệnh khác là Luna-26, 27 và 28 diễn ra trước năm 2030. Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh rằng nếu Nga không bắt đầu công việc quy mô lớn để tạo ra một trạm vũ trụ của riêng mình vào năm 2024, Nga có thể mất đi khả năng phóng tàu vũ trụ vào không gian.

Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và vai trò của Nga

Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) là một phòng thí nghiệm khoa học quỹ đạo đã hoạt động hơn 2 thập kỷ. Tại ISS, Nga phụ trách vận hành động cơ cho phép ISS di chuyển, trong khi Mỹ phụ trách mạng lưới điện của ISS.

Kết luận

Với quyết tâm thép, Nga đang tiến hành phát triển Trạm Vũ trụ mới để duy trì khả năng phóng tàu vũ trụ vào không gian. Việc ưu tiên ứng dụng công nghệ tiên tiến và sử dụng kinh nghiệm từ các sứ mệnh trước đó sẽ giúp Nga đạt được những thành tựu lớn trong lĩnh vực này.

[question] Trạm vũ trụ mới của Nga sẽ được đưa vào hoạt động vào năm nào?,Tại sao Nga cần xây dựng một trạm vũ trụ riêng của mình?