Nga Sử Dụng Chiến Thuật Mới để Đánh Lừa Tên Lửa Ukraine

Nga Sử Dụng Chiến Thuật Mới để Đánh Lừa Tên Lửa Ukraine

Nga đã đặt lốp ô tô lên máy bay chiến đấu nhằm gây nhầm lẫn cho các tên lửa đang tấn công từ Ukraine. Biện pháp này có thể làm hỏng tín hiệu hồng ngoại và ngăn chặn mảnh vỡ từ vụ nổ trên máy bay.

subheading for part 1

Nga đã áp dụng một chiến thuật phòng thủ mới để đánh lừa tên lửa đang tấn công từ Ukraine bằng cách đặt lốp ô tô lên máy bay chiến đấu. Hình ảnh vệ tinh cho thấy một số máy bay quân sự tại căn cứ không quân Engels gần Saratov, Nga được phủ bởi những mảng tối bất thường, và theo phân tích của tờ The Drive, đó là những chiếc lốp ô tô được đặt lên máy bay để gây nhầm lẫn cho các tên lửa đang lao tới.

subheadings for part 2

Theo The Drive, lớp phủ bằng lốp ô tô có thể nhằm mục đích phá vỡ tín hiệu hồng ngoại của máy bay, vốn được tên lửa hành trình sử dụng để nhận dạng mục tiêu. Ông Steffan Watkins, một nhà tư vấn chuyên theo dõi máy bay và tàu chiến, cho rằng việc đặt lốp ô tô lên máy bay là một biện pháp để bảo vệ máy bay khỏi tên lửa không người lái. Tuy nhiên, hiệu quả của biện pháp này phụ thuộc vào đầu đạn trên tên lửa/máy bay không người lái.

Một quan chức NATO cho biết, họ tin rằng biện pháp này nhằm mục đích bảo vệ máy bay khỏi tên lửa không người lái, nhưng chưa rõ liệu nó có tác dụng gì hay không. Phía Nga chưa bình luận gì về thông tin này.

Tuy Nga đã sử dụng chiến thuật mới này, Ukraine không chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công. Tuy nhiên, Ukraine đã sử dụng rộng rãi máy bay không người lái để đối phó với Nga.

Ngoài ra, Nga cũng đã áp dụng các biện pháp bảo vệ khác nhằm bảo vệ cầu Crimea. Ảnh vệ tinh chụp eo biển Kerch giữa bán đảo Crimea và Nga cho thấy lực lượng Nga đã nhấn chìm những chiếc phà quanh cầu Crimea, có vẻ như để bảo vệ cầu khỏi các xuồng không người lái của Ukraine tấn công.

Theo nhà nghiên cứu về lĩnh vực thông tin tình báo nguồn mở, ông H. I. Sutton, Nga đã tạo ra rào chắn dưới nước để ngăn tiếp cận cây cầu Crimea từ phía Tây. Rào chắn này bằng các con phà chìm và có thể có hiệu quả trong việc ngăn chặn thiết bị không người lái trên mặt nước và dưới nước. Ngoài ra, Nga cũng có thể treo dây xích và lưới giữa các phà để tạo rào cản.

Trước đó, Tổng cục Tình báo chính của Bộ Quốc phòng Ukraine (HUR) đã thông báo rằng Nga đã lên kế hoạch nhấn chìm 6 phà để bảo vệ cây cầu Crimea. Tuy nhiên, Giám đốc HUR, ông Kyrylo Budanov cho rằng việc nhấn chìm phà ở Biển Đen sẽ không thể bảo vệ cây cầu Crimea trước các cuộc tấn công của xuồng không người lái hải quân.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine ngày càng gia tăng, cả hai bên đều áp dụng các biện pháp mới nhằm bảo vệ và đối phó với mối đe dọa từ máy bay không người lái. Việc Nga đặt lốp ô tô lên máy bay và xây dựng rào chắn dưới nước là những biện pháp đáng chú ý trong cuộc đối đầu này.

[question] Nga đã sử dụng biện pháp gì để gây nhầm lẫn cho các tên lửa tấn công?,Ukraine đã sử dụng công nghệ gì để đối phó với Nga?