Nga tiến hành không kích đoàn tàu quân sự Ukraine: Đoạn video ghi lại sự việc

Nga tiến hành không kích đoàn tàu quân sự Ukraine: Đoạn video ghi lại sự việc

Mạng xã hội lan truyền đoạn video về cuộc không kích của Nga vào đoàn tàu chở thiết bị quân sự Ukraine ở Donetsk. Các chuyên gia cho biết tên lửa Tornado-S MLRS 300 mm có thể đã được sử dụng trong cuộc tấn công.

Đoạn video ghi lại cuộc không kích của Nga vào một đoàn tàu chở thiết bị quân sự Ukraine ở khu vực Pokrovsk, Donetsk đã lan truyền trên mạng xã hội gần đây. Thông tin về thời gian và tọa độ chính xác của cuộc tấn công này vẫn chưa được lực lượng Nga tiết lộ.

Các chuyên gia cho biết, cuộc tấn công vào đoàn tàu của Ukraine có thể đã được lực lượng quân đội Nga thực hiện bằng tên lửa Tornado-S MLRS 300 mm. Đây là một hệ thống pháo phản lực phóng loạt được biên chế cho quân đội Nga. Tornado-S là phiên bản nâng cấp của hệ thống pháo phản lực BM-30 Smerch, ra đời vào năm 2007. Mỗi phương tiện mang theo 12 ống phóng có thể bắn loạt tên lửa hoặc bắn đơn lẻ, với tầm bắn tối đa lên đến 120 km.

Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng Nga tiến hành phá hủy tàu chở thiết bị quân sự của Ukraine. Trước đó, vào ngày 29/8, Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo rằng quân đội nước này đã phá hủy một đoàn tàu chở đầy đạn dược và thiết bị quân sự của Ukraine ở khu vực Donetsk. Ngày 21/8, không quân Nga cũng đã thực hiện cuộc tấn công tên lửa chính xác để phá hủy 3 toa tàu chở vũ khí, đạn dược và 10 toa chở hàng của quân đội Ukraine tại nhà ga Mezhevaya thuộc tỉnh Dnepropetrovsk.

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Nga và Ukraine chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên. Tuy nhiên, cuộc không kích này tiếp tục đẩy căng thẳng giữa hai nước lên cao và gây lo ngại về tình hình ở khu vực.

Việc sử dụng tên lửa Tornado-S MLRS 300 mm trong cuộc tấn công này cho thấy sự hiện diện mạnh mẽ của quân đội Nga và khả năng tấn công từ xa của họ. Đây là một tín hiệu đáng báo động và cần được theo dõi sát sao trong tương lai.

Tornado-S sử dụng khung gầm của xe tải quân sự KamAZ-63501 8x8, trang bị động cơ diesel tăng áp KamAZ-740.50.360, công suất 360 mã lực giúp xe có thể chạy với vận tốc tối đa 90 km/h và tầm hoạt động lên đến 1000 km.

Cuộc không kích vào đoàn tàu chở thiết bị quân sự Ukraine là một sự việc nghiêm trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng. Việc tiếp tục leo thang căng thẳng giữa Nga và Ukraine không chỉ ảnh hưởng đến hai quốc gia mà còn có thể gây rối trật tự và ảnh hưởng đến khu vực lân cận.

[question] Đoạn video nào đã ghi lại cuộc tấn công vào đoàn tàu chở thiết bị quân sự của Ukraine?,Lực lượng nào có thể đã thực hiện cuộc tấn công này?