Nga - Ukraine: Hệ thống phòng thủ sâu rộng và cuộc tấn công công nghiệp

Nga - Ukraine: Hệ thống phòng thủ sâu rộng và cuộc tấn công công nghiệp

Hệ thống phòng thủ sâu rộng của Nga ở Ukraine

Trên kênh truyền hình Zvezda, Tướng Andrey Kruglov - người đứng đầu Học viện Kỹ thuật Quân sự Karbyshev đã thông báo rằng Nga đã xây dựng một hệ thống phòng thủ sâu rộng ở Ukraine. Đặc biệt, gần 1,5 triệu răng rồng chống tăng đã được lắp đặt dọc theo chiến tuyến. Các kỹ sư quân sự Nga đã sử dụng các thiết kế mới nhất để ngăn chặn đối phương xuyên thủng hàng phòng ngự của Nga.

Cuộc tấn công công nghiệp của Nga vào Ukraine

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 19/1, lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện 17 cuộc tấn công nhóm vào các mục tiêu công nghiệp quốc phòng của Ukraine. Các cuộc tấn công này sử dụng các vũ khí như tên lửa Kinzhal và máy bay không người lái. Mục tiêu của cuộc tấn công bao gồm các cơ sở sửa chữa vũ khí, phương tiện, sản xuất đạn dược, thuốc súng, máy bay không người lái trinh sát và chiến đấu của Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng tất cả các mục tiêu đã bị nhắm trúng và 21 quân nhân Ukraine đã đầu hàng.

Lời mời của Tổng thống Ukraine đối với ông Donald Trump

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, đã mời ông Donald Trump đến Kiev trong một cuộc phỏng vấn với Channel 4 News của Anh. Ông Zelensky cho biết ông đã mời ông Trump đến Ukraine để chấm dứt xung đột trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng ý tưởng này là rất nguy hiểm và có thể gây lo lắng.

Ukraine mất gần 200 khí tài do phương Tây cung cấp

Theo tư lệnh Lực lượng Công binh Nga, tướng Yury Stavitsky, Ukraine đã mất hơn 500 thiết bị quân sự và khí tài đặc biệt trong cuộc phản công vào mùa hè năm ngoái. Trong số những tổn thất này, có hơn 180 trang thiết bị do phương Tây cung cấp, bao gồm cả xe tăng Leopard của Đức và xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ. Bộ Quốc phòng Nga cũng ước tính rằng Ukraine đã nhận được hơn 203 tỷ đô la viện trợ nước ngoài kể từ khi xung đột bùng phát và đã được cung cấp hơn 1.600 thiết bị pháo binh, hơn 200 hệ thống phòng không, 5.220 xe tăng và xe bọc thép, hơn 23.000 máy bay không người lái.

Những diễn biến mới trong xung đột Nga - Ukraine

Xung đột giữa Nga và Ukraine tiếp tục diễn ra với những diễn biến mới. Nga đã lắp đặt hệ thống phòng thủ sâu rộng ở Ukraine, bao gồm gần 1,5 triệu răng rồng chống tăng. Đồng thời, Nga đã thực hiện 17 cuộc tấn công vào các mục tiêu công nghiệp quốc phòng của Ukraine. Tổng thống Ukraine đã mời ông Donald Trump đến Kiev, nhưng cảnh báo ý tưởng "chấm dứt xung đột trong 24 giờ" là nguy hiểm. Trong khi đó, Ukraine đã mất gần 200 khí tài do phương Tây cung cấp. Xung đột này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc và tiếp tục gây lo lắng cho khu vực.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Nga đã lắp đặt gần 1,5 triệu răng rồng không nổ dọc theo chiến tuyến?,Tổng thống Ukraine đã mời ai đến Kiev để chấm dứt xung đột trong 24 giờ?