Nga vươn lên trở thành nền kinh tế hàng đầu châu Âu

Nga vươn lên trở thành nền kinh tế hàng đầu châu Âu

GDP của Nga vượt trội so với Đức, trở thành nền kinh tế lớn nhất châu Âu theo PPP, theo báo cáo Kinh tế Thế giới.

Nga vươn lên trở thành nền kinh tế hàng đầu châu Âu

Nga đã chứng tỏ sức mạnh kinh tế của mình khi trở thành nền kinh tế hàng đầu châu Âu. Theo báo cáo Kinh tế Thế giới, GDP của Nga tính theo sức mua tương đương (PPP) đã vượt trội hơn so với Đức.

GDP của Nga tính theo PPP vào cuối năm 2022 được ước tính là 5,51 nghìn tỷ USD, cao hơn 38% so với ước tính chính thức là 3,993 nghìn tỷ USD.

Điều này cho thấy sức mạnh kinh tế của Nga và khẳng định vị thế hàng đầu của nước này tại châu Âu.

Đức chỉ đạt 5 nghìn tỷ USD

Trong khi Đức từ lâu được biết đến là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, GDP của nước này tính theo sức mua tương đương chỉ đạt 5 nghìn tỷ USD.

Sự vượt trội của Nga so với Đức trong lĩnh vực kinh tế cho thấy sự phát triển nhanh chóng và ổn định của nền kinh tế Nga.

Nga xếp thứ 5 trong danh sách các nền kinh tế lớn nhất thế giới

Ngoài ra, Nga cũng xếp thứ 5 trong danh sách các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trung Quốc đứng đầu danh sách với GDP ước tính là 31 nghìn tỷ USD, tiếp theo là Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản. Top 10 còn có Indonesia, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ.

Triển vọng tăng trưởng kinh tế của Nga

IMF và Ngân hàng Thế giới đã đưa ra dự báo tích cực về tăng trưởng kinh tế của Nga. Dù bị áp đặt các lệnh trừng phạt, GDP của Nga dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ vào thương mại và sản xuất công nghiệp mạnh mẽ, cũng như doanh thu năng lượng cao hơn dự kiến.

Theo Ngân hàng Thế giới, tăng trưởng kinh tế của Nga dự kiến sẽ chuyển biến tích cực vào năm 2024, tuy nhiên vẫn ở mức khiêm tốn 1,2%. Chính phủ Nga đã đặt triển vọng tích cực cho nền kinh tế và thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tin rằng nền kinh tế Nga sẽ vượt qua các nước phát triển khác về tốc độ tăng trưởng vào năm 2024.

Cơ hội mới cho Nga

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Nga đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho quốc gia này. Việc trở thành nền kinh tế hàng đầu châu Âu không chỉ tăng cường địa vị quốc tế của Nga mà còn đem lại lợi ích kinh tế và xã hội cho người dân Nga.

[question] Nga trở thành nền kinh tế lớn nhất ở châu Âu vào năm nào?,Nền kinh tế nào là lớn nhất thế giới?