"Nga Vượt Trội Về Sản Lượng Vũ Khí Quân Sự: Kỷ Lục Trong Lịch Sử Hiện Đại"

Phó Thủ tướng Nga công bố kỷ lục về sản lượng vũ khí quân sự, vượt xa các nước phương Tây. Công nghiệp quốc phòng Nga đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Nga khánh thành 3 tàu quân sự mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự lễ khánh thành 3 tàu quân sự mới tại Nhà máy đóng tàu phía Bắc ở St. Petersburg. Buổi lễ được tổ chức vào thứ Hai (15/12) và đã chứng kiến sự ra mắt của tàu khu trục Đô đốc Golovko, một trong ba tàu khu trục đa năng thuộc lớp Đô đốc Gorshkov. Tổng thống Putin đã tham dự lễ thượng cờ hải quân trên tàu Đô đốc Golovko và theo dõi qua video lễ khánh thành hai tàu tên lửa Naro-Fominsk và tàu quét mìn Lev Chernavin.

Phát triển công nghiệp đóng tàu Nga

Trong sự kiện này, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp đóng tàu Nga. Ông cho biết hiện nay, Nga đã có 5 tàu khu trục, 8 tàu hộ tống, 13 tàu tên lửa nhỏ và hơn 50 tàu khác thuộc nhiều lớp khác nhau đang được hoàn thiện. Việc đưa vào hoạt động những con tàu mới nhất là minh chứng cho sự phát triển và tiến bộ của ngành công nghiệp đóng tàu Nga.

Tàu khu trục Đô đốc Golovko

Tàu khu trục Đô đốc Golovko là tàu khu trục đa năng thứ ba thuộc lớp Đô đốc Gorshkov và là tàu được sản xuất hàng loạt đầu tiên của dòng này. Tàu được trang bị công nghệ tiên tiến và tên lửa hành trình Kalibr, đã chứng minh hiệu quả cao trong điều kiện chiến đấu. Tàu khu trục Đô đốc Golovko có vai trò quan trọng trong các nhóm tấn công của hạm đội Nga ở các vùng biển xa xôi.

Phó Thủ tướng Nga công bố kỷ lục về sản lượng vũ khí quân sự

Phó Thủ tướng Nga Denis Manturov cho biết Nga đang vượt trội về sản lượng vũ khí quân sự so với các nước phương Tây. Trong một cuộc phỏng vấn, ông Manturov cho biết các nhà máy quân sự của Nga đã tăng sản lượng và tốc độ giao hàng lên 10-12 lần đối với một số loại trang thiết bị và phần cứng nhất định. Ông nhấn mạnh rằng Nga đã bắt đầu tăng tốc độ sản xuất và đã vượt qua các nước phương Tây. Công nghiệp quốc phòng Nga đã hoàn thành ít nhất 98% tổng đơn đặt hàng của nhà nước, đây là kỷ lục cao nhất trong lịch sử hiện đại Nga.

Phát triển mạnh mẽ của công nghiệp quốc phòng Nga

Nga đã đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ công nghiệp quốc phòng trong tương lai. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết Nga đã cố gắng tăng gấp ba lần sản lượng phương tiện bọc thép và tăng gấp đôi sản lượng máy bay, bao gồm cả máy bay không người lái, so với năm ngoái. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng tiết lộ rằng năm 2023, quân đội Nga sẽ nhận được số đạn dược và tên lửa nhiều gấp 5 lần so với năm 2022. Các con số này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và tăng cường sức mạnh quân đội của Nga.

Vượt trội về sản lượng vũ khí quân sự

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp quốc phòng, Nga đã vượt trội về sản lượng vũ khí quân sự so với các nước phương Tây. Sản lượng và tốc độ giao hàng của các nhà máy quân sự Nga đã tăng lên 10-12 lần đối với một số loại trang thiết bị và phần cứng. Đây là một thành tựu đáng kể và chứng minh sự phát triển của Nga trong lĩnh vực quốc phòng.

Trên thực tế, Nga đã vượt qua các nước phương Tây và đạt được kỷ lục về sản lượng vũ khí quân sự. Công nghiệp quốc phòng Nga đã hoàn thành ít nhất 98% tổng đơn đặt hàng của nhà nước, đây là mức độ hoàn thành cao nhất trong lịch sử hiện đại Nga. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp quốc phòng Nga đang đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức mạnh quân đội và bảo vệ lợi ích quốc gia.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự lễ khánh thành 3 tàu quân sự mới?,Nga đang vượt trội so với các nước phương Tây về sản xuất vũ khí ở mức độ nào?