Ngân hàng Việt Nam Tăng Cường Chia Cổ Tức Hấp Dẫn

Các ngân hàng hàng đầu Việt Nam công bố kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu với tỷ lệ cao, thu hút sự chú ý của cổ đông.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc các ngân hàng tại Việt Nam đồng loạt công bố kế hoạch chia cổ tức với tỷ lệ cao đã thu hút sự chú ý lớn từ phía cổ đông và nhà đầu tư. Điều này không chỉ phản ánh sự ổn định và tăng trưởng của ngành ngân hàng mà còn góp phần tăng cường niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

### Kế Hoạch Chia Cổ Tức Ấn Tượng Từ HDBank

HDBank, một trong những ngân hàng hàng đầu tại TP HCM, đã công bố kế hoạch chia cổ tức năm 2023 với tỷ lệ lên đến 25%, bao gồm 10% bằng tiền mặt và 15% bằng cổ phiếu. Đại hội cổ đông thường niên sẽ được tổ chức vào ngày 26-4 theo hình thức trực tuyến, tại TP HCM. Với mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 15.852 tỉ đồng, tăng gần 22% so với năm trước, HDBank tiếp tục khẳng định vị thế và sự tăng trưởng ổn định của mình trên thị trường.

### Xu Hướng Chia Cổ Tức Tiền Mặt và Cổ Phiếu

Không chỉ HDBank, mà cả Ngân hàng Á Châu (ACB) và một số ngân hàng khác cũng đã thông qua kế hoạch chia cổ tức với tỷ lệ cao. Cụ thể, ACB dự kiến chia cổ tức từ lợi nhuận năm 2023 với tỷ lệ 25%, trong đó 15% bằng cổ phiếu và 10% bằng tiền mặt. Điều này không chỉ thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngân hàng mà còn phản ánh xu hướng chung của ngành ngân hàng trong việc tăng cường lợi ích cho cổ đông.

### Một Số Ngân Hàng Khác Cũng Không Nằm Ngoài Cuộc

Ngoài HDBank và ACB, Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB) cũng đã công bố kế hoạch chia cổ tức cho năm nay với tỷ lệ ấn tượng. MSB dự kiến tổ chức đại hội vào ngày 23-4 với kế hoạch hoạt động kinh doanh năm nay kỳ vọng tăng 17% so với năm 2023, đạt 6.800 tỉ đồng. Đặc biệt, MSB cũng dự kiến tăng vốn điều lệ từ 20.000 tỉ đồng lên 26.000 tỉ đồng thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%.Việc chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu đang trở thành một xu hướng phổ biến trong ngành ngân hàng, phản ánh sự tăng trưởng và ổn định của ngành này. Điều này không chỉ tạo ra giá trị gia tăng cho cổ đông mà còn thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngân hàng trong dài hạn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] HDBank dự kiến tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2024 vào ngày nào?,MSB dự kiến tăng vốn điều lệ lên bao nhiêu thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối?