Ngày Quốc tế Phụ nữ 2024: Tôn vinh sự đấu tranh và đóng góp của phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 2024 là ngày nào?
Ngày Quốc tế Phụ nữ 2024: Tôn vinh sự đấu tranh và đóng góp của phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp tôn vinh những đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển và quyền lợi của họ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một dịp quan trọng để tôn vinh những đóng góp vĩ đại của phụ nữ đối với sự phát triển và quyền lợi của họ. Đây cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc và yêu thương đối với phụ nữ trong cuộc sống. Mỗi năm, ngày này được tổ chức trang trọng với những hoạt động đa dạng như mít tinh, diễu hành, triển lãm và các chương trình văn nghệ.

Ngày Quốc tế Phụ nữ có nguồn gốc từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt ở Mỹ vào cuối thế kỷ XIX

Vào ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt tại thành phố New York đã biểu tình đòi cải thiện điều kiện làm việc khó khăn của họ. Hai năm sau đó, các nữ công nhân trong một hãng dệt khác thành lập công đoàn đầu tiên và giành được một số quyền lợi.

Ngày 8/3/1908, khoảng 15.000 phụ nữ đã tham gia cuộc diễu hành tại New York để đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và chấm dứt việc bắt trẻ em làm việc

Đây là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ.

Sau đó, vào ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 tổ chức, bà Clara Zetkin đã đề xuất tổ chức một ngày kỷ niệm quốc tế để thúc đẩy các yêu cầu của phụ nữ

Ý tưởng này đã được chấp nhận và ngày 8/3 được chọn làm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Từ đó, ngày này trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ trên toàn thế giới.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng có ý nghĩa đặc biệt đối với Việt Nam

Vào ngày này, mọi người tưởng nhớ và kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng - hai nữ anh hùng dân tộc. Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã khởi nghĩa chống lại sự đô hộ của nhà Đông Hán và giành được thắng lợi. Cuộc khởi nghĩa này đã thể hiện ý chí độc lập và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong việc dựng nước và giữ nước.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2024 sẽ rơi vào thứ Sáu, ngày 28/1 Âm lịch

Đây là một dịp để mọi người tiếp tục tôn vinh và khích lệ sự đấu tranh và đóng góp của phụ nữ trong xã hội. Các hoạt động kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ sẽ được tổ chức trên khắp đất nước, từ các cuộc diễu hành, triển lãm, đến các chương trình văn nghệ và hoạt động cộng đồng.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một dịp để chúng ta nhìn lại những thành tựu và thách thức mà phụ nữ đã đối mặt

Đồng thời, nó cũng là một cơ hội để thể hiện sự tôn trọng và ủng hộ quyền lợi của phụ nữ trong xã hội. Hãy cùng nhau tôn vinh và khích lệ phụ nữ trong cuộc sống và công việc của họ!

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày nào?,Tại Việt Nam, ngày 8/3 còn kỷ niệm điều gì?