Nghệ An: 7 dự án hạ tầng khu công nghiệp sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024

Tỉnh Nghệ An đang nỗ lực hoàn thành và bàn giao 7 dự án hạ tầng khu công nghiệp để phục vụ vào năm 2024.

Nghệ An, một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam, đang tiến hành nỗ lực để hoàn thành và bàn giao 7 dự án hạ tầng khu công nghiệp trong năm 2024.

Đây là những dự án quan trọng nhằm nâng cao khả năng phục vụ và thu hút nhà đầu tư cho khu vực này.

Hoàn thành 7 dự án hạ tầng quan trọng

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Nghệ An, trong năm 2024, họ sẽ hoàn thành và bàn giao 7 dự án hạ tầng quan trọng. Các dự án này bao gồm:

  • Đường N2
  • Đường N5-1
  • Đường cứu nạn tái định cư ven biển Đông Hồi
  • Cầu vượt đường sắt tại đường N2
  • Kênh thoát nước dọc đường N5
  • Đường N3 nối Quốc lộ 1A vào Khu công nghiệp Hoàng Mai I
  • Kênh thoát nước quanh Khu công nghiệp WHA-2

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng những dự án này sẽ cung cấp một cơ sở hạ tầng tốt hơn cho khu vực công nghiệp Nghệ An.

Sự hấp dẫn của Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An

Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An là một trong những khu công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Với các tiện ích và cơ sở hạ tầng hiện đại, khu công nghiệp này đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư FDI. Điều này đóng góp vào sự phát triển kinh tế và tạo việc làm cho người dân địa phương.

Mở rộng và phát triển các khu công nghiệp khác

Ngoài việc hoàn thành 7 dự án hạ tầng, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Nghệ An cũng đang phối hợp với các chủ đầu tư để triển khai xây dựng các khu công nghiệp khác. Điều này bao gồm việc hoàn thành thủ tục đầu tư và xây dựng Khu công nghiệp Thọ Lộc giai đoạn 1 (500 ha), Khu công nghiệp Hoàng Mai II (334,79 ha). Ngoài ra, các địa phương cũng đang tiến hành giải phóng mặt bằng và thành lập các Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 2, Khu công nghiệp Thọ Lộc B và Khu công nghiệp Nghĩa Đàn để sẵn sàng đón nhà đầu tư mới.

Tiến độ đầu tư và thu hút vốn FDI

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Nghệ An, tổng vốn đầu tư tích lũy đến cuối năm 2023 đạt khoảng 613,2 tỷ đồng/750 tỷ đồng (đạt 81,76%). Đây là một con số đáng chú ý, cho thấy sự tiến bộ trong việc thu hút vốn đầu tư và phát triển kinh tế của tỉnh Nghệ An.

Trong những năm gần đây, tỉnh Nghệ An đã tăng cường công tác thu hút vốn đầu tư FDI. Theo báo cáo của UBND tỉnh, tính đến giữa tháng 12/2023, tỉnh đã thu hút được 133 dự án đầu tư FDI từ 14 quốc gia/vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký đạt hơn 4 tỷ USD. Trong giai đoạn 5 năm từ năm 2019 đến nay, tỉnh Nghệ An đã thu hút khoảng 3,4 tỷ USD vốn FDI, chiếm 85% tổng vốn FDI đăng ký đầu tư từ trước đến nay.

Tổng kết

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng 7 dự án hạ tầng khu công nghiệp trong năm 2024 là một bước tiến quan trọng cho tỉnh Nghệ An. Điều này sẽ cung cấp một cơ sở hạ tầng tốt hơn, thu hút nhà đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế của khu vực.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu dự án hạ tầng sẽ được đưa vào sử dụng tại các khu công nghiệp trong năm 2024?,Tỉnh Nghệ An đã thu hút được bao nhiêu dự án đầu tư FDI từ năm 2019 đến nay?