Nghệ An - Điểm sáng thu hút FDI, sắp vượt mốc 'tỷ đô'

Nghệ An - Điểm sáng thu hút FDI, sắp vượt mốc 'tỷ đô'

Nghệ An, trong bối cảnh khó khăn chung, nổi lên như một điểm sáng thu hút đầu tư. Tỉnh sắp vượt mốc 1 tỷ USD vốn đầu tư dự án FDI trong năm 2023.

Nghệ An - Điểm sáng thu hút FDI

Tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút các dự án FDI. Trong tháng 8, Nghệ An đã cấp mới cho 10 dự án với tổng vốn đầu tư 4.263,7 tỷ đồng và điều chỉnh 15 lượt dự án, trong đó có 2 lượt dự án điều chỉnh vốn tăng 18,9 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 8, tỉnh đã cấp mới cho 79 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký 26.103,1 tỷ đồng và điều chỉnh 112 lượt dự án, trong đó có 29 lượt dự án tăng vốn 2.731,3 tỷ đồng. Tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 28.834,4 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2022, số dự án cấp mới tăng 2,6% và tổng vốn đăng ký cấp mới tăng 1,4 lần.

Nghệ An - Điểm sáng với vốn FDI gần mốc 1 tỷ USD

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Nghệ An đã thu hút được 890 triệu USD vốn FDI và sắp trao chứng nhận đầu tư cho 2 dự án mới để đạt mốc 1 tỷ USD. Trong bối cảnh khó khăn chung, thành công của Nghệ An trong việc thu hút vốn đầu tư là đáng ghi nhận. Điều này đến từ sự nỗ lực liên tục và kiên trì của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm và chú trọng vào cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư.

Nghệ An - Đổi mới trong thu hút đầu tư nước ngoài

Trong 4 năm gần đây, Nghệ An đã có hàng loạt đổi mới trong việc thu hút đầu tư nước ngoài. Tỉnh đã xây dựng cơ chế chính sách thu hút đầu tư, thúc đẩy và hỗ trợ triển khai các dự án phát triển hạ tầng khu công nghiệp. Nghệ An cũng tích cực và linh hoạt trong việc xúc tiến và thu hút đầu tư, đồng thời quan tâm và hỗ trợ triển khai các thủ tục của các dự án FDI.

Nghệ An - Cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả công tác

Tỉnh Nghệ An đã chú trọng cải cách hành chính theo hướng nhanh, gọn, hiện đại, tạo thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư và doanh nghiệp. Thời gian giải quyết thủ tục đối với nhà đầu tư rất nhanh, ví dụ như việc cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư Tập đoàn Shandong Innovation Metal Technology (Trung Quốc) chỉ trong 5 ngày làm việc. Đồng thời, chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Nghệ An đã cải thiện rõ rệt, đạt 66,60 điểm và tăng 7 bậc so với năm trước.

Nghệ An - Đón nhận hàng loạt dự án lớn

Từ năm 2019 đến nay, Nghệ An đã thu hút hơn 1,8 tỷ USD vốn FDI, trong đó có 4 dự án đầu tư lớn trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử và công nghệ. Cùng với đó, có hàng loạt các dự án hạ tầng khu công nghiệp đến từ nước ngoài như VSIP, WHA... và các dự án FDI "khủng" như Foxconn, Goertek, Everwin, JuTeng, Luxshare ICT. Các dự án này đã mang lại nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho Nghệ An.

Nghệ An - Tiếp tục phát triển với các dự án mới

Nghệ An tiếp tục phát triển với hàng loạt dự án mới. Một trong số đó là dự án Công ty TNHH Fu Wing Interconnect Technology của Tập đoàn Foxconn, với tổng diện tích khoảng 48 ha và tổng mức đầu tư 100 triệu USD. Dự án này dự kiến hoàn thành xây dựng từ tháng 6/2023 đến tháng 6/2024. Ngoài ra, còn có dự án sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam và dự án sản xuất thanh silic đơn tinh thể và đĩa bán dẫn của Công ty TNHH Công nghệ Runergy PV Technology. Các dự án này sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Nghệ An.

Từ những thành công trong việc thu hút FDI và cải cách hành chính, Nghệ An đang khẳng định vị thế của mình là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Tỉnh đang tiếp tục phát triển và tạo điều kiện thuận lợi để thu hút thêm vốn đầu tư trong tương lai.

[question] Tính đến cuối tháng 8, tỉnh Nghệ An đã cấp mới cho bao nhiêu dự án FDI?,Tổng vốn FDI thu hút của tỉnh Nghệ An là bao nhiêu từ năm 2019 đến nay?