Nghệ An thu hút đầu tư FDI vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên

Nghệ An thu hút đầu tư FDI vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên

Trong 9 tháng năm 2023, Nghệ An đã thu hút hơn 1 tỷ USD đầu tư FDI từ 16 dự án mới và điều chỉnh. Đây là lần đầu tiên tỉnh này vượt mốc 1 tỷ USD trong 1 năm.

Nghệ An - Đạt thành công lớn trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) khi vượt qua mốc 1 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2023.

Con số này gấp đôi kế hoạch đề ra cho năm 2023. Với thành tích này, Nghệ An đã leo lên vị trí thứ 8 trong cả nước về thu hút vốn FDI, và đứng đầu trong số 14 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên Hải Miền Trung.

Ông Lê Tiến Trị, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam (Nghệ An), cho biết rằng thành công này là kết quả của việc cải thiện môi trường đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trên địa bàn.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Nghệ An đã kiên trì thực hiện mục tiêu hỗ trợ phát triển hạ tầng khu công nghiệp từ những năm 2014-2015-2016 cho đến nay.

Hiện tại, Nghệ An có 3 nhà đầu tư đang xây dựng và kinh doanh khu công nghiệp, cũng như phát triển các dự án khu đô thị và dịch vụ. Trong số đó, có VSIP Nghệ An, do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp và Dịch vụ Việt Nam - Singapore (VSIP) đầu tư từ năm 2015. Ngoài ra, Công ty Cổ phần WHA Nghệ An và Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt cũng đã đóng góp vào việc phát triển hạ tầng khu công nghiệp.

Ông Trị cho biết: "Dựa trên các quy định pháp luật, chủ trương đầu tư và giấy phép đầu tư, Nghệ An đã tập trung chỉ đạo các địa phương liên quan. Với vai trò là Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam và sự hỗ trợ từ các Sở, ngành có liên quan, chúng tôi đã đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng và hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai hạ tầng. Điều này đảm bảo rằng các khu công nghiệp có mặt bằng sạch và hạ tầng hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư".

Thành công trong việc thu hút đầu tư FDI đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế và xã hội của Nghệ An. Tỉnh này đang không ngừng nỗ lực để cải thiện môi trường đầu tư và thu hút thêm nhiều dự án đầu tư FDI trong tương lai.

[question] Nghệ An thu hút được bao nhiêu USD FDI trong 9 tháng đầu năm?,Những yếu tố nào đã giúp Nghệ An thu hút đầu tư nước ngoài?