Nghị sĩ Malaysia ngạc nhiên khi trở lại Việt Nam sau 10 năm

Nghị sĩ Malaysia ngạc nhiên khi trở lại Việt Nam sau 10 năm

Nghị sĩ Malaysia ngạc nhiên khi trở lại Việt Nam sau 10 năm

Nghị sĩ Malaysia, ông Mohd Shahar Bin Abdullah, đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam sau 10 năm vắng mặt.

Ông Mohd Shahar Bin Abdullah, Trưởng đoàn Nghị sĩ Malaysia tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Hà Nội, đã chia sẻ những ấn tượng của mình về sự phát triển của Việt Nam sau 10 năm vắng mặt.

Ông cho biết ông đã rất ngạc nhiên khi quay lại đất nước này và chứng kiến sự phát triển to lớn ở đây. Ông Mohd Shahar Bin Abdullah đã từng đến Việt Nam cách đây 10 năm và quay lại vào lần này để tham dự hội nghị. Ông cho rằng Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Ông tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và phi thường hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là ở Hà Nội và TPHCM.

Ông Mohd Shahar Bin Abdullah cũng nhấn mạnh rằng Malaysia cũng đang chú trọng vào công nghệ và đổi mới sáng tạo trong những năm qua. Ông hy vọng rằng hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và văn hóa.

Ngoài ra, ông Mohd Shahar Bin Abdullah cũng nhận thấy vai trò quan trọng của các nghị sĩ trẻ trong việc thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Ông cho rằng tương lai của một quốc gia phụ thuộc vào thế hệ trẻ và họ có vai trò quan trọng trong việc tạo nền tảng để khuyến khích sự sáng tạo của người trẻ. Ông hy vọng có thể lắng nghe ý kiến và ý tưởng từ các quốc gia khác và tăng cường kết nối với các đồng nghiệp ở Việt Nam.

Ngoài ông Mohd Shahar Bin Abdullah, còn có sự tham gia của ông Gilang Dhielafaraez S.H., Hạ nghị sĩ Indonesia, và ông Roberto Alejandro Suarez Cabrera, Trưởng đoàn Nghị sĩ Bolivia.

Cả hai đều bày tỏ sự quan tâm đến đổi mới sáng tạo và vai trò của giới trẻ trong thời kỳ công nghiệp 4.0. Ông Gilang Dhielafaraez S.H. cho biết rằng Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ cho hội nghị và ông hy vọng Việt Nam có thể đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và giúp ASEAN trở thành một cộng đồng mạnh.

Trong khi đó, ông Roberto Alejandro Suarez Cabrera muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Ông cũng hy vọng có thể học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia khác và áp dụng vào quốc gia của mình.

Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Yaron Mayer, cũng cho biết rằng Việt Nam đang làm rất tốt trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Ông khuyến nghị Việt Nam đầu tư nhiều hơn vào hạ tầng và giáo dục để hỗ trợ người trẻ, vì họ có nhiều ý tưởng tốt và tiềm năng sáng tạo.

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Hà Nội đã tập hợp những người trẻ nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách tương lai để thảo luận về vai trò của giới trẻ trong đổi mới sáng tạo. Các nghị sĩ đã trao đổi ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm để thúc đẩy sự phát triển và công nghệ cao trong các quốc gia.

[question] Ông Mohd Shahar Bin Abdullah cho rằng Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ và phi thường hơn nữa trong tương lai. Ông đưa ra những lý do nào để đưa ra nhận định này?,Vì sao ông Roberto Alejandro Suarez Cabrera, Trưởng đoàn Nghị sĩ Bolivia, muốn tham gia vào các phiên thảo luận của hội nghị?