Ngôi nhà "độc đáo" giữa khu rừng: Mát quanh năm mà không cần điều hòa

Ngôi nhà

Chiêm ngưỡng ngôi nhà như chiếc đèn lồng sáng bừng trong khu rừng, không cần điều hòa vẫn mát quanh năm với ánh sáng tự nhiên và không gian gần gũi thiên nhiên.

Ngôi nhà siêu nhỏ có tên Hus.Ett

Ngôi nhà siêu nhỏ có tên Hus.Ett nằm trên một sườn núi nhỏ trong khu rừng ở Thụy Điển, đã được thiết kế bởi kiến trúc sư Ottesjö. Với ý tưởng tạo ra một không gian sống giản dị và gần gũi với thiên nhiên, ngôi nhà này hướng đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên và gió mát, không cần sử dụng điều hòa.

Thiết kế của ngôi nhà

Thiết kế của ngôi nhà lấy cảm hứng từ một chiếc ô tô, với mục tiêu tạo ra một cấu trúc linh hoạt và phù hợp với môi trường xung quanh. Kiến trúc sư Ottesjö đã tạo ra một không gian nhỏ nhưng thoáng mát, với nội thất sử dụng gỗ tươi sáng và màu trắng nổi bật. Mặc dù có một số tiện ích và đồ nội thất tích hợp, ngôi nhà vẫn giữ được sự tối giản, tạo ra một không gian hòa hợp với thiên nhiên.

Không gian rộng rãi hơn

Ngôi nhà được tối ưu hóa để tạo ra cảm giác rộng rãi hơn so với kích thước thực tế. Điều này không chỉ tạo ra một không gian thoải mái, mà còn giúp giảm lượng khí thải carbon của ngôi nhà bằng cách loại bỏ nhu cầu sử dụng nhiều nguồn lực để trang bị không gian rộng lớn.

Ánh sáng tự nhiên

Với cửa sổ nhìn ra sân vườn phía trước, phòng ngủ chính nhận được ánh sáng tự nhiên trực tiếp và có không gian thông thoáng. Ngôi nhà được xây dựng từ các nguyên vật liệu chính như tro, thông, vân sam và cây dương tại địa phương, tạo nên một công trình kinh tế, dễ sản xuất và quản lý.

Để tận dụng ánh sáng tự nhiên, ngôi nhà có các ô cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn, mang lại ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian bên trong. Bức tường và mái nhà được gia cố bằng cellulose, một vật liệu có khả năng phân hủy sinh học và chống thấm nước. Ngoài ra, ngôi nhà còn sử dụng sợi gỗ tự nhiên để cách nhiệt và giấy tái chế để giảm tác động môi trường.

Chiếc đèn lồng giữa khu rừng

Toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà được neo vào nền đá bằng công trình thép và các chốt nhằm hạn chế tiếp xúc giữa ngôi nhà và mặt đất. Với nhiều khoảng mở, ngôi nhà trở thành một chiếc đèn lồng sáng bừng giữa khu rừng. Ban ngày, ngôi nhà nhận ánh sáng tự nhiên, ban đêm phát ra ánh sáng vàng ấm áp, tạo ra một không gian sống độc đáo và gần gũi với thiên nhiên.

Tận dụng thiên nhiên và tạo không gian sống thân thiện với môi trường

Ngôi nhà Hus.Ett là một ví dụ tuyệt vời về việc tận dụng thiên nhiên và xây dựng một không gian sống thân thiện với môi trường. Với thiết kế độc đáo và sự tối giản, ngôi nhà này chứng tỏ rằng không cần phải sử dụng điều hòa để có một không gian mát mẻ và thoải mái quanh năm.

[question] Nhà Hus.Ett được thiết kế dựa trên cấu trúc của gì?,Nhà Hus.Ett sử dụng những nguyên vật liệu chính nào để xây dựng?