Ngôi nhà kỳ diệu sống sót trong thảm họa cháy rừng tại Hawaii

Ngôi nhà kỳ diệu sống sót trong thảm họa cháy rừng tại Hawaii

Một ngôi nhà duy nhất tại Hawaii vẫn nguyên vẹn sau thảm họa cháy rừng kinh hoàng, nhờ các biện pháp phòng cháy hiệu quả.

Thời gian gần đây, hòn đảo Hawaii đã chứng kiến một thảm họa cháy rừng kinh hoàng, khiến nhiều người dân sống trong cảnh tượng chưa từng có.

Hỏa hoạn bắt đầu tại Maui và lan rộng sang các khu vực lân cận do gió lớn. Trong thời gian ngắn, gần 2.200 ngôi nhà và công trình đã bị thiêu rụi, biến Hawaii thành một hòn đảo xám xịt và đổ nát.

Tuy nhiên, trong cơn bão lửa này, có một ngôi nhà duy nhất vẫn tồn tại nguyên vẹn.

Đó là ngôi nhà của Dora Atwater Millikin và chồng Dudley Long Millikin III, trị giá 4 triệu đô (khoảng 96 tỷ đồng). Ngôi nhà mái đỏ này đã trở thành "ngôi nhà kỳ diệu" khi không bị thiêu rụi như các ngôi nhà xung quanh.

Theo chia sẻ của bà Dora, ngôi nhà của họ được xây dựng 100% bằng gỗ, nhưng họ đã thay mái nhà làm bằng nhựa thành mái kim loại nặng.

Đồng thời, họ cũng cắt bớt những tán lá xung quanh nhà để giảm nguy cơ mối mọt lan vào. Những biện pháp phòng cháy này đã giúp ngôi nhà của họ tồn tại nguyên vẹn trong thảm họa cháy rừng kinh hoàng.

Ông Dudley cho biết rằng mái nhà là yếu tố chính khiến cho ngôi nhà dễ dàng bắt lửa. Với mái nhà bằng kim loại nặng, một chất liệu khó bắt lửa, ngôi nhà của ông bà Millikin đã sống sót một cách thần kỳ. Ông cũng cho rằng việc thay mái nhà bằng vật liệu kim loại nặng là "chìa khóa" cứu sống ngôi nhà.

Cặp đôi Millikin đã sống ở Maui gần 10 năm và mua căn nhà của mình cách đây khoảng 3 năm. Khi xảy ra vụ hỏa hoạn, họ đang đi thăm gia đình ở Massachusetts và đã ngạc nhiên khi có người gọi điện thông báo rằng ngôi nhà của họ vẫn còn nguyên vẹn. Ngôi nhà này đã trở thành một biểu tượng của sự sống sót trong thảm họa cháy rừng tại Hawaii.

Trong khi đó, thống đốc Josh Green cho biết số người chết trong vụ hỏa hoạn đã lên tới 114 người và số người mất tích là khoảng gần 1.000 người.

Dự đoán rằng số người thiệt mạng cuối cùng có thể lên tới khoảng 500 người. Ông cũng cho biết con số này có thể tiếp tục tăng thêm khoảng 10 người/ngày trong vài tuần tới.

Thảm họa cháy rừng tại Hawaii đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng, nhưng ngôi nhà kỳ diệu của cặp đôi Millikin vẫn tồn tại như một biểu tượng hy vọng giữa cơn bão lửa.

[question] Ngôi nhà của Dora Atwater Millikin và chồng Dudley Long Millikin III làm từ chất liệu gì để chống cháy?,Số người chết trong vụ cháy đã lên tới bao nhiêu người?