Người đàn ông bị bắt vì sống miễn phí 5 năm và tuyên bố sở hữu khách sạn

Mickey Barreto đã sống miễn phí trong khách sạn New Yorker suốt 5 năm và gây sốc khi tuyên bố sở hữu nơi này. Nhưng cuối cùng, anh ta đã bị bắt vì gian lận và vi phạm quy định pháp lý.

Người đàn ông bị bắt vì sống miễn phí 5 năm và tuyên bố sở hữu khách sạn

Mickey Barreto, một người đàn ông 48 tuổi, đã sống một cuộc sống xa hoa trong khách sạn New Yorker suốt 5 năm qua mà không phải trả tiền thuê phòng. Tuy nhiên, cuộc sống không còn êm đềm cho anh khi anh tuyên bố sở hữu nơi này.

Mọi chuyện bắt đầu khi Mickey Barreto và bạn trai của anh chuyển từ Los Angeles đến New York và thuê một căn phòng trong khách sạn New Yorker.

Nhưng điều kỳ lạ là người ở trong một số tòa nhà cũ được yêu cầu thuê nhà trong sáu tháng. Mickey Barreto cho rằng vì anh đã trả tiền cho một đêm ở khách sạn, anh cũng có quyền được coi là người thuê nhà và yêu cầu khách sạn ký hợp đồng.

Tuy nhiên, khách sạn không đồng ý và đã đuổi Mickey Barreto đi. Nhưng anh ta không chịu buông xuôi và đệ đơn kiện khách sạn. Sau khi bị thẩm phán từ chối, Mickey Barreto đã tiếp tục kháng án lên Tòa án Tối cao và thắng kiện. Thẩm phán yêu cầu khách sạn phải đưa chìa khóa phòng cho Barreto. Từ đó, Mickey Barreto đã sống trong khách sạn đến tháng 7/2023 mà không phải trả bất kỳ khoản tiền thuê nhà nào.

Tuy nhiên, việc sống miễn phí không đủ cho Mickey Barreto.

Vào năm 2019, anh đã đăng chứng từ giả trên một trang web của thành phố, tuyên bố rằng anh là chủ sở hữu toàn bộ tòa nhà thay vì Giáo hội Thống nhất. Anh đã cố gắng kiếm tiền từ nhiều người khác nhau, bao gồm việc đòi tiền thuê phòng từ những người khách hàng và đăng ký tên của mình với Sở Bảo vệ Môi trường Thành phố New York để thanh toán tiền nước sinh hoạt và nước thải của khách sạn.

Luật sư quận Manhattan, Alvin Bragg, cho biết: "Như cáo buộc, Mickey Barreto đã nhiều lần tuyên bố gian lận quyền sở hữu một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của Thành phố - Khách sạn New Yorker".

Năm 2019, Giáo hội Thống nhất đã kiện Mickey Barreto về việc giả mạo chứng từ, bao gồm cả những tuyên bố của anh trên nền tảng LinkedIn với tư cách là chủ sở hữu tòa nhà khách sạn New Yorker.

Mickey Barreto đã trải qua nhiều rắc rối pháp lý và cuối cùng đã bị bắt vì gian lận và vi phạm quy định của tòa án. Đây là một cảnh báo cho những ai có ý định vi phạm quyền sở hữu và lợi dụng hệ thống pháp luật.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ông Mickey Barreto đã ở miễn phí tại khách sạn New Yorker trong bao lâu?,Ai đã kiện ông Barreto về việc giả mạo chứng từ và tuyên bố sở hữu tòa nhà khách sạn New Yorker?